Yên trượt qua 140 so với đô la trên nhận xét của BOJ, do kỳ vọng chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng tăng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Yên trượt qua 140 so với đô la trên nhận xét của BOJ, do kỳ vọng chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng tăng

Đồng Yên suy yếu xuống dưới 140 so với đồng đô la lần đầu tiên kể từ tháng 11 vào thứ Năm, do kỳ vọng về chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng mở rộng đã thúc đẩy hoạt động bán ra.

Đồng tiền Nhật Bản đã giảm khoảng 13 yên so với mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay so với đồng đô la vào tháng 1 và không có dấu hiệu chạm đáy. Nó cũng đã giảm giá so với các loại tiền tệ khác như đồng euro và bảng Anh.

Việc bán tháo đồng yên mới diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 7, nới rộng khoảng cách với Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục đứng vững.

Suy đoán rằng Thống đốc mới của BOJ Kazuo Ueda sẽ sớm tiến tới chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn đã mờ dần khi ông báo hiệu không có thay đổi nào trong thời gian tới từ lập trường cực kỳ lỏng lẻo của ngân hàng. Trong một cuộc phỏng vấn truyền thông hôm thứ Năm, Ueda đã cảnh báo về việc điều chỉnh vội vàng .

Tính đến tháng 5, đồng tiền của Nhật Bản đã suy yếu khoảng 4 yên so với đồng đô la.

Điều kiện thương mại cũng là một yếu tố. Với thâm hụt thương mại của Nhật Bản trở nên kinh niên, việc bán đồng yên do nhu cầu đồng đô la của các nhà nhập khẩu có nhiều khả năng vượt qua việc mua đồng yên của các nhà xuất khẩu.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *