Yellen khẳng định lần nữa về sức mạnh của hệ thống ngân hàng Mỹ trong cuộc gặp với các CEO ngân hàng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Yellen khẳng định lần nữa về sức mạnh của hệ thống ngân hàng Mỹ trong cuộc gặp với các CEO ngân hàng

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã khẳng định  lần nữa sức mạnh và sự lành mạnh của hệ thống ngân hàng nước Mỹ trong cuộc họp với các CEO ngân hàng hôm thứ Năm, một tuyên bố của Bộ Tài chính cho biết.

Trong cuộc họp với hơn hai chục CEO và giám đốc điều hành do Viện Chính sách Ngân hàng triệu tập, Yellen cũng thảo luận về “nhu cầu cấp thiết” đối với Quốc hội để giải quyết giới hạn nợ, tuyên bố cho biết.

Cuộc họp của Yellen với các giám đốc điều hành ngân hàng diễn ra trong khuôn khổ cuộc họp CEO thường niên của BPI tại Washington, nơi chứng kiến ​​các quan chức ngân hàng hàng đầu gặp gỡ các quan chức chính phủ khác. Người phát ngôn của BPI từ chối bình luận về cuộc họp.

Mặc dù cuộc gặp với Yellen đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước, nhưng theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, nó diễn ra trong thời điểm hỗn loạn đối với các ngân hàng và thị trường tài chính.

Ngành ngân hàng đang nỗ lực thoát khỏi tình trạng hỗn loạn kéo dài nhiều tuần do sự thất bại đột ngột của Ngân hàng Thung lũng Silicon, dẫn đến việc các cơ quan quản lý phải tịch thu thêm hai tổ chức phá sản và hỗ trợ những người gửi tiền không được bảo hiểm trong nỗ lực giảm bớt lo ngại về sự lây lan rộng hơn.

Cuộc họp cũng diễn ra khi các quan chức chính phủ đang tìm kiếm một thỏa thuận để nâng trần mức vay của quốc gia. Yellen và các quan chức khác đã cảnh báo rằng việc không làm như vậy có thể gây ra sự hỗn loạn trên thị trường tài chính, vì chính phủ Hoa Kỳ sẽ không thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình sớm nhất là vào ngày 1 tháng Sáu.

“Bà ấy đã vạch ra việc không tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ sẽ là thảm họa như thế nào đối với hệ thống tài chính, cũng như các gia đình và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời nhấn mạnh niềm tin của Chính quyền rằng giới hạn nợ nên được giải quyết ngay lập tức,” Bộ Tài chính cho biết. tuyên bố.

Tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa hàng đầu của Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng nhằm nâng trần mức vay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *