VinFast Việt Nam thu hồi xe điện tại Mỹ do rủi ro về an toàn

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

VinFast Việt Nam thu hồi xe điện tại Mỹ do rủi ro về an toàn

VinFast đang tiến hành triệu hồi lô 999 xe điện đầu tiên tại Mỹ do lỗi mà nhà sản xuất Việt Nam mô tả là lỗi màn hình gây rủi ro về an toàn.

“Mặc dù VinFast không nhận được bất kỳ báo cáo thực địa nào về sự cố, nhưng công ty đưa ra lệnh thu hồi này để thận trọng,” nhà sản xuất xe điện nói với Nikkei Asia hôm thứ Năm.

Nó sẽ bắt đầu triển khai một bản sửa lỗi phần mềm vào thứ Năm cho trục trặc khiến người lái xe không thể nhìn thấy các biểu tượng điều khiển, theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ. Màn hình trong chiếc SUV VF 8 bị trống và “không hiển thị thông tin an toàn quan trọng, chẳng hạn như đồng hồ tốc độ hoặc đèn cảnh báo, điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm”, VinFast cho biết trong một hồ sơ gửi cơ quan này.

Bộ phận ô tô của Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, đã trao chìa khóa cho khách hàng ở California vào tháng 3, biến những chiếc xe này trở thành những chiếc ô tô Việt Nam đầu tiên chạy trên đường Mỹ. Nó có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina và cuối năm nay sẽ chào bán cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ.

Trước đó, hãng đã nói với Nikkei Asia , trước những ý kiến ​​trái chiều về trải nghiệm và sự thoải mái của người lái: “Trên hết, VF 8 rất an toàn và đã nhận được xếp hạng an toàn 5 sao của ASEAN NCAP.” NCAP đề cập đến Chương trình đánh giá xe mới ở Đông Nam Á.

Nhà sản xuất ô tô xuất khẩu xe điện từ Việt Nam, đã đến Canada và đặt mục tiêu bán ở châu Âu và Đông Nam Á, cũng như thu lợi nhuận từ năm 2025. Một cách riêng biệt, hãng đã thông báo từ Paris vào thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp một chương trình đổi xe tại ba thị trường châu Âu, mà không nêu tên thị trường nào.

Lần đầu tiên VinFast biết về sự cố hiển thị vào ngày 27 tháng 4 và sau đó “tìm kiếm hàng ngày” để tìm “tất cả các nhận xét đề cập đến màn hình trống”, tìm thấy 18 trường hợp, hồ sơ của NHTSA cho biết. Nó ghi nhận “mất liên lạc” làm “ngắt nguồn cấp dữ liệu lên màn hình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *