Vàng giảm sau khi phục hồi CPI, đồng bị ảnh hưởng bởi GDP yếu của Trung Quốc

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Vàng giảm sau khi phục hồi CPI, đồng bị ảnh hưởng bởi GDP yếu của Trung Quốc

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong một tháng vào thứ Hai, do các nhà giao dịch chốt lời sau hai tuần tăng, trong khi giá đồng giảm do dữ liệu tăng trưởng kinh tế yếu từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Giá kim loại đã tăng mạnh trong hai tuần qua khi đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, theo dõi một chuỗi các chỉ số lạm phát yếu của Hoa Kỳ. Dữ liệu yếu kém cũng thúc đẩy việc đặt cược ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất trong năm.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng cũng bị hạn chế phần nào do các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ, từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng. Giá phần lớn đã bị đình trệ sau khi đạt mức 1.960 USD/ounce vào tuần trước.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.951,51 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,5% xuống 1.955,45 USD/ounce lúc 22:33 ET (02:33 GMT). Hai công cụ này đã tăng 1,6% trong tuần qua.

Đồng chững lại khi GDP quý 2 của Trung Quốc bị áp đảo

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng đảo ngược một số mức tăng gần đây sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc, nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới, chậm lại đáng kể trong quý II.

Đồng kỳ hạn giảm 0,7% xuống 3,9068 USD/pound, sau khi tăng gần 4% trong tuần qua.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Trung Quốc hầu như không tăng so với quý đầu tiên, trong khi cũng tăng ít hơn dự kiến ​​so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai.

Lĩnh vực bất động sản của đất nước – vốn là nguồn cung cấp đồng chính – vẫn đang phải vật lộn với doanh số bán hàng yếu và hoạt động trì trệ, trong khi hoạt động sản xuất vẫn bị thu hẹp trong ba tháng qua. Điều này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu đồng vẫn ổn định trong năm nay, trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc.

Trong số các dữ liệu khác, sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng nhẹ hơn dự kiến ​​vào tháng 6, trong khi tăng trưởng doanh số bán lẻ chậm lại đáng kể.

Tuy nhiên, dữ liệu thương mại được công bố vào tuần trước cho thấy nhập khẩu đồng của Trung Quốc vẫn mạnh trong tháng 6, mặc dù điều này một phần là do các nhà sản xuất tích trữ hàng tồn kho do giá đồng giao ngay yếu.

Thị trường kim loại giữ cho cuộc họp của Fed trong tầm nhìn

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất trong một cuộc họp vào cuối tháng Bảy. Nhưng các thị trường hiện đang dự đoán chu kỳ tăng lãi suất của Fed sẽ tạm dừng kéo dài, do các chỉ số lạm phát yếu từ tuần trước.

Tuy nhiên, với lạm phát cốt lõi của Hoa Kỳ vẫn ở mức cao, thị trường vẫn không chắc chắn liệu ngân hàng trung ương có ra tín hiệu tạm dừng hay không. Các quan chức Fed cũng đã đưa ra những tín hiệu trái chiều về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Triển vọng tăng lãi suất là tín hiệu xấu cho thị trường kim loại, do nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lãi. Nhưng sự sụt giảm gần đây của đồng đô la đã giúp ích rất nhiều cho giá kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *