Ủy ban Nội quy Hạ viện Hoa Kỳ sẽ họp vào thứ Ba về dự luật trần nợ

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Ủy ban Nội quy Hạ viện Hoa Kỳ sẽ họp vào thứ Ba về dự luật trần nợ

Ủy ban Nội quy Hạ viện Hoa Kỳ cho biết họ sẽ họp vào chiều thứ Ba để thảo luận về dự luật trần nợ, dự luật cần được Quốc hội chia rẽ chặt chẽ thông qua trước ngày 5 tháng 6, khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết họ sẽ thiếu tiền để trang trải mọi nghĩa vụ của mình.

Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy hôm Chủ nhật đã ký một thỏa thuận tạm thời đình chỉ trần nợ và giới hạn một số chi tiêu liên bang để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ. Biden cho biết thỏa thuận đã sẵn sàng để chuyển đến Quốc hội để bỏ phiếu.

“Ủy ban về Quy tắc sẽ họp vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023 lúc 3:00 chiều ET (7:00 PM GMT),” hội thảo cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai.

Thỏa thuận này, nếu được thông qua, sẽ ngăn chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ và được đưa ra sau nhiều tuần đàm phán sôi nổi giữa Biden và các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện. Nó đã thu hút sự chỉ trích từ cả những đảng viên Cộng hòa theo đường lối cứng rắn và những đảng viên Dân chủ tiến bộ, nhưng Biden và McCarthy đang nỗ lực để có đủ phiếu bầu từ cả hai phía.

McCarthy hôm Chủ nhật dự đoán ông sẽ nhận được sự ủng hộ của đa số đảng viên Cộng hòa, và lãnh đạo đảng Dân chủ Hạ viện Hakeem Jeffries cho biết ông mong đợi sự ủng hộ của đảng Dân chủ.

Thỏa thuận sẽ đình chỉ giới hạn nợ cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2025, giới hạn chi tiêu trong ngân sách năm 2024 và 2025, thu hồi các quỹ COVID chưa sử dụng, đẩy nhanh quy trình cấp phép cho một số dự án năng lượng và bao gồm các yêu cầu việc làm bổ sung cho các chương trình hỗ trợ lương thực cho người nghèo người Mỹ.

Dự luật dài 99 trang sẽ cho phép hơn 886 tỷ đô la chi tiêu an ninh trong năm tài chính 2024 và hơn 703 tỷ đô la chi tiêu phi an ninh trong cùng năm, không bao gồm một số điều chỉnh. Nó cũng sẽ cho phép tăng 1% cho chi tiêu an ninh trong năm tài chính 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *