Thỏa thuận lịch sử trong ngành xe điện: Tesla đầu tư trạm sạc và cho đối thủ sử dụng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Thỏa thuận lịch sử trong ngành xe điện: Tesla đầu tư trạm sạc và cho đối thủ sử dụng

Financial Times báo cáo rằng Ford gần đây đã đạt được thỏa thuận cung cấp cho các tài xế của mình quyền truy cập vào 12.000 trạm sạc nhanh trong mạng lưới sạc của Tesla. Ford lo ngại rằng phạm vi hoạt động hạn chế do điều kiện pin có thể cản trở những người mua tiềm năng sở hữu xe điện của riêng họ.

Thỏa thuận này giúp tăng gấp đôi số trạm sạc nhanh trong mạng lưới Bắc Mỹ của Ford. Chủ sở hữu xe Ford sẽ có quyền truy cập vào các trạm sạc này bắt đầu từ mùa xuân tới.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley đã công bố thỏa thuận này cùng với tỷ phú Elon Musk, người sáng lập Tesla, Twitter và SpaceX.

‘Chúng tôi thực sự vui mừng,’ Farley nói. ‘Chúng tôi đang tăng cường sản xuất và chúng tôi nghĩ rằng đây là một bước tiến lớn đối với ngành của chúng tôi và tất cả các khách hàng sử dụng điện.’

Tesla có kế hoạch mở mạng lưới 45.000 trạm sạc cho tất cả các mẫu xe điện vào cuối năm 2024, được Nhà Trắng thúc đẩy và để tiếp cận khoản trợ cấp 7,5 tỷ USD.

Tesla sẽ cung cấp ít nhất 7.500 trạm sạc cho bất kỳ người lái xe điện nào, bao gồm 3.500 trạm dọc theo đường cao tốc Hoa Kỳ. Chính quyền Biden đặt mục tiêu có 500.000 trạm sạc trên toàn quốc vào năm 2030, tăng từ mức khoảng 130.000 trạm hiện tại, khi Hoa Kỳ chạy đua mở rộng việc sử dụng xe điện.

‘Chúng tôi không muốn Tesla Superchargers giống như một khu vườn có tường bao quanh’, Elon Musk nói.

Farley tiết lộ rằng khi xe điện thế hệ thứ hai của Ford ra mắt vào năm 2025, chúng sẽ được thiết kế với cùng một đầu nối mà Tesla sử dụng, loại bỏ nhu cầu về bộ chuyển đổi. Bộ điều hợp hiện có giá vài trăm đô la.

Việc di chuyển đường dài ở Mỹ đã dẫn đến ‘sự lo lắng về phạm vi hoạt động’ cho các tài xế, những người lo lắng về việc hết nhiên liệu giữa các trạm sạc.

Nỗi sợ hãi của các tài xế đã khiến các nhà sản xuất ô tô Mỹ đẩy mạnh sản xuất pin dung lượng cao cho phép di chuyển lâu hơn trong một lần sạc. Tuy nhiên, điều này làm tăng giá thành của các phương tiện vốn đã đắt hơn so với các loại động cơ truyền thống.

Farley nói: “Ngành công nghiệp của chúng tôi đã bị ám ảnh bởi những bộ pin khổng lồ này và tôi không nghĩ đó nhất thiết là cách tiếp cận đúng đắn. ‘Chúng ta nên làm cho pin càng nhỏ càng tốt… Cùng với đó là thúc đẩy sự phát triển của trải nghiệm sạc nhanh hơn. Như vậy, người dùng không phải tốn thêm tiền mua pin dự phòng.’

Musk và Farley đã đùa giỡn vui vẻ, khen ngợi nhau và thảo luận về những thách thức trong việc chế tạo ô tô trong một buổi phát trực tiếp kéo dài 30 phút thu hút hơn 100.000 người xem.

Người đứng đầu nhà sản xuất ô tô Michigan đã chia sẻ câu chuyện lái xe ở California với các con của mình, cần sạc xe và phải đi hết trạm sạc Tesla này đến trạm sạc khác.

‘Những đứa trẻ của tôi cứ nhìn tôi và nói,’ Có Supercharger nào khác không? Bố dừng lại được không bố? Cái này thì sao?’ anh ây gọi lại. ‘Tôi đã phải nói, ‘Không, chúng ta phải đến tòa nhà đằng sau nó.’

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *