Thỏa thuận giảm trần nợ của Hoa Kỳ đang hình thành

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Thỏa thuận giảm trần nợ của Hoa Kỳ đang hình thành

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đang tiến gần đến một thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ, với việc các bên chỉ cách nhau 70 tỷ đô la về chi tiêu tùy ý, theo một người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Những gì có khả năng xuất hiện sẽ không phải là một dự luật dài hàng trăm trang, thứ mà các nhà lập pháp có thể mất nhiều ngày để viết, đọc và bỏ phiếu, mà là một thỏa thuận rút gọn với một số con số quan trọng, một người khác đã thông báo về các cuộc đàm phán cho biết.

Một trong những nguồn tin cho biết kỳ vọng là các nhà đàm phán sẽ đưa ra những con số hàng đầu cho chi tiêu tùy ý, bao gồm một số cho chi tiêu quân sự, nhưng để các nhà lập pháp đưa ra các chi tiết tốt thông qua quy trình phân bổ bình thường trong những tháng tới, một trong những nguồn tin cho biết.

Vào năm 2022, chi tiêu tùy ý của Hoa Kỳ đạt 1,7 nghìn tỷ USD, chiếm 27% trong tổng số 6,27 nghìn tỷ USD đã chi, theo số liệu của liên bang. Khoảng một nửa trong số đó là dành cho quốc phòng, một lĩnh vực mà đảng Cộng hòa đã nói rằng họ sẽ không cắt giảm.

Nguồn tin cho biết kết quả cuối cùng có thể sẽ chỉ tạo rào cản cho các cuộc đàm phán về ngân sách trong tương lai, chứ không giải thích chi tiết chi tiêu.

Nhà trắng từ chối bình luận.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *