Thêm lãnh đạo xin từ nhiệm, Hội đồng quản trị FLC Faros còn duy nhất một người

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Thêm lãnh đạo xin từ nhiệm, Hội đồng quản trị FLC Faros còn duy nhất một người

[ad_1]

Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) vừa công bố đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của bà Trần Thị Hương và đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát của ông Trần Trung Tùng.

Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông công ty thông qua việc miễn nhiệm đối với bà Trần Thị Hương và ông Trần Trung Tùng tại cuộc họp gần nhất. Như vậy sau khi bà Trần Thị Hương rút lui, HĐQT của FLC Faros chỉ còn lại duy nhất bà Nguyễn Bình Phương đang giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Thêm lãnh đạo xin từ nhiệm, Hội đồng quản trị FLC Faros còn duy nhất một người - ảnh 1

Hội đồng quản trị của FLC Faros chỉ còn lại 1 người

Trước đó, vào ngày 8.4, bà Hương Trần Kiều Dung – nguyên Chủ tịch HĐQT của FLC Faros – đã bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC và Công ty chứng khoán BOS (ART). Sau đó, bà Nguyễn Bình Phương được bầu làm Chủ tịch HĐQT của công ty.

Về phía Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026, ban đầu có ba thành viên được bầu là ông Nguyễn Trọng Huyên, ông Doãn Việt Hoàng và ông Trần Trung Tùng. Nhưng đến cuối tháng 8 vừa qua, ông Nguyễn Trọng Huyên và ông Doãn Việt Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm. Như vậy đến nay, thành viên cuối cùng là ông Trần Trung Tùng cũng xin rút lui và Ban kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

n

Hay trong tháng 8, Phó tổng giám đốc của công ty là ông Lê Hoàng Hải cũng nộp đơn xin từ nhiệm. FLC Faros dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung nhân sự vào HĐQT và Ban kiểm soát. Hai lần tổ chức đầu tiên đều bất thành do không đủ cổ đông tham dự. Đại hội lần 3 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 2.11 sắp tới tại Hà Nội.

Thời gian qua, kể từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và bà Hương Trần Kiều Dung – cựu Chủ tịch FLC Faros bị bắt giam về tội thao túng giá chứng khoán, hàng loạt lãnh đạo liên quan đến các công ty thuộc “họ” FLC đều xin từ nhiệm.

Cổ phiếu ROS của công ty này đã chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 5.9 do đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *