Tesla, Apple, Boeing, Lucid Group, Ocean Biomedical: Tại sao 5 cổ phiếu này đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư hiện nay

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Tesla, Apple, Boeing, Lucid Group, Ocean Biomedical: Tại sao 5 cổ phiếu này đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư hiện nay

Thị trường Mỹ tăng vọt vào thứ Năm sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 0,5% trong tháng 3, dưới mức dự báo trung bình của các nhà kinh tế về mức tăng 0,1% trong khi thị trường việc làm Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt.

Điều gì đã xảy ra: Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 11.000 lên 239.000 trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 4, cao hơn mức 232.000 dự kiến. Do đó, các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn 1%.

Đây là 5 cổ phiếu hàng đầu hiện đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư:

Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA): Cổ phiếu của Tesla đóng cửa tăng 2,97% vào thứ Năm. Bộ Nhà ở và Việc làm Công bằng California đã cáo buộc nhà sản xuất xe điện cản trở cuộc điều tra của tiểu bang về các cáo buộc quấy rối và phân biệt đối xử tại nhà máy chính của họ bằng cách từ chối cung cấp thông tin cho các nhà điều tra, theo Bloomberg.

Apple Inc (NASDAQ:AAPL): Cổ phiếu của công ty đóng cửa tăng 3,41%. Apple đã công bố mục tiêu mới đến năm 2025 là sử dụng 100% coban tái chế trong tất cả các loại pin do Apple thiết kế và cũng tuyên bố rằng nam châm trong các thiết bị của Apple sẽ được làm hoàn toàn từ các nguyên tố đất hiếm tái chế.

Boeing Co (NYSE:BA): Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 5% trong giao dịch sau giờ làm việc. Boeing đã tạm dừng giao một số máy bay 737 MAX do vấn đề chất lượng tại nhà cung cấp mới Spirit AeroSystems Holdings Inc (NYSE: SPR), có thể bắt đầu từ năm 2019, theo Reuters.

Lucid Group Inc (NASDAQ:LCID): Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 6% trong giao dịch sau giờ làm việc. Công ty đã báo cáo số liệu sản xuất và giao hàng trong quý đầu tiên, thấp hơn so với ba tháng trước, theo Reuters. Báo cáo cho biết Lucid đã sản xuất 2.314 xe và giao 1.406 xe trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3, thấp hơn so với 3.493 xe được sản xuất và 1.932 xe được giao trong quý IV.

Ocean Biomedic Inc (NASDAQ: OCEA): Cổ phiếu của công ty tăng 49,89% vào thứ Năm sau khi thông báo rằng người đồng sáng lập của công ty đã nhận được Thông báo chấp thuận từ USPTO cho bằng sáng chế tại Hoa Kỳ của ông liên quan đến phương pháp điều trị bệnh sốt rét.

Nguồn: Investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *