Tăng trưởng GDP từ tháng 1 đến tháng 3 của Ấn Độ ở mức 6,1% so với cùng kỳ – chính phủ

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Tăng trưởng GDP từ tháng 1 đến tháng 3 của Ấn Độ ở mức 6,1% so với cùng kỳ – chính phủ

Tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ đã tăng tốc lên 6,1% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái do đầu tư tư nhân và tiêu dùng trong nước phục hồi bù đắp cho lực cản do nhu cầu toàn cầu suy giảm.

Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á đã tăng trưởng nhanh hơn dự báo 5,0% của các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters trong quý cuối cùng của năm tài chính 2022/23 kết thúc vào tháng 3, tăng từ mức 4,5% đã điều chỉnh trong quý trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Giá thực phẩm, dầu thô và nguyên liệu thô giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với các dịch vụ như du lịch hàng không và các mặt hàng sản xuất như ô tô và điện thoại di động.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo rằng sự suy giảm toàn cầu và sự biến động trên thị trường tài chính có thể gây rủi ro cho xuất khẩu và triển vọng tăng trưởng trong các quý tới.

Ước tính tăng trưởng cả năm đã được điều chỉnh thành 7,2%, cao hơn ước tính trước đó là 7%. Nền kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 9,1% trong năm 2021/22.

Trong quý 3, sản lượng lĩnh vực sản xuất của Ấn Độ tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 1,1% của quý trước trong khi sản lượng nông nghiệp tăng 5,5% so với mức tăng trưởng 3,7% trong cùng kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *