SMBC ra mắt quỹ 200 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech châu Á

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

SMBC ra mắt quỹ 200 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech châu Á

Sumitomo Mitsui Banking Corp. (SMBC) và Incubate Fund, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Tokyo, đã cùng nhau thành lập một quỹ tại Singapore để đầu tư vào fintech đầy triển vọng và các công ty khởi nghiệp khác ở châu Á.

Quỹ mới sẽ quản lý 200 triệu đô la, phần lớn trong số đó đến từ ngân hàng lớn của Nhật Bản. Nó sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech với các công nghệ tiên tiến trong thanh toán, cho vay và các lĩnh vực khác nhằm thúc đẩy các dịch vụ tài chính với họ ở châu Á.

Trong thời gian quản lý quỹ theo kế hoạch là 10 năm, SMBC sẽ tìm kiếm các điểm đến đầu tư trong số các công ty khởi nghiệp có công nghệ tài chính tiên tiến trong các lĩnh vực như “công nghệ cho vay”, sử dụng công nghệ tiên tiến để xem xét dữ liệu và quyết định xem có nên gia hạn khoản vay hay không, và “ngân hàng như một dịch vụ” (BaaS).

Trong những năm gần đây, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) đã liên tiếp quyết định đầu tư vào các định chế tài chính tại Indonesia, Việt Nam, Philippines và Ấn Độ. Quỹ mới thành lập sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính với điều kiện họ phải liên kết với các tổ chức trực thuộc SMFG, chẳng hạn như các mối quan tâm tài chính mà nhóm được giao. SMBG sẵn sàng củng cố sự hiện diện của mình trên thị trường fintech châu Á thông qua sự hợp tác giữa các tổ chức tài chính lớn và các doanh nghiệp mới nổi ở châu Á.

Châu Á được coi là một thị trường fintech đầy hứa hẹn. Trong khi khu vực này có một lượng lớn dân số trẻ quen thuộc với điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ thông tin khác, fintech đã tăng cơ hội cung cấp dịch vụ tài chính cho người dân địa phương không có tài khoản ngân hàng. Người ta ngày càng kỳ vọng rằng sẽ đạt được sự lan rộng “nhảy vọt” của các công nghệ tiên tiến trong khu vực.

Các ngân hàng lớn khác của Nhật Bản cũng đã bắt đầu thúc đẩy kinh doanh fintech ở châu Á. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ đang điều hành một quỹ đầu tư vào fintech và các công ty khởi nghiệp khác ở châu Á, trong khi Tập đoàn tài chính Mizuho hồi tháng 3 quyết định đầu tư vào một công ty cung cấp dịch vụ “mua ngay, trả sau” ở Indonesia.\

Nguồn: asia.nikkei.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *