Pertamina và các đối tác đầu tư 800 triệu đô la vào mỏ dầu ở Algeria

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Pertamina và các đối tác đầu tư 800 triệu đô la vào mỏ dầu ở Algeria

Công ty dầu khí nhà nước Indonesia Pertamina hôm thứ Sáu đã thông báo về việc gia hạn hợp đồng phát triển một mỏ dầu ở Algeria với các đối tác Algeria và Tây Ban Nha – bao gồm một kế hoạch đầu tư hơn 800 triệu đô la.

Hợp đồng chia sẻ sản xuất mới để phát triển khối Menzel Lejmat Nord trên sa mạc Sahara đã được ký kết bởi công ty con thượng nguồn của Pertamina là Pertamina Internasional EP, công ty dầu mỏ nhà nước Algeria Sonatrach và Repsol Exploracion 405A, một đơn vị của công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol. Lễ ký kết được tổ chức tại trụ sở của Sonatrach ở Algeria hôm thứ Năm.

Hợp đồng mới là phần mở rộng của hợp đồng hiện có để phát triển mỏ mà Pertamina đã ký kết vào năm 2014 sau khi có được quyền lợi tham gia của công ty dầu mỏ lớn ConocoPhillips của Hoa Kỳ. Nó bao gồm các kế hoạch khoan 12 giếng dầu, xây dựng một nhà máy khai thác khí hóa lỏng và một dự án năng lượng mặt trời – với tổng chi phí ước tính vượt quá 800 triệu USD.

Mỏ Menzel trên bờ có công suất sản xuất 35.000 thùng dầu mỗi ngày và kế hoạch đầu tư mới có thể tạo ra tổng sản lượng dầu và khí đốt tương đương 150 triệu thùng dầu, Pertamina cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đây là một trong những tài sản dầu khí ở nước ngoài mà Pertamina đã mua lại trong những năm gần đây khi công ty được giao nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu dầu ngày càng tăng ở nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á khi sản lượng trong nước tiếp tục giảm.

Indonesia hiện chỉ sản xuất hơn 600.000 thùng dầu mỗi ngày, chưa bằng một nửa sản lượng của cả thời kỳ hoàng kim những năm 1990 và nhu cầu tiêu dùng của quốc gia Điều đó đã dẫn đến sự phụ thuộc nặng nề vào nhập khẩu dầu mỏ và gia tăng mối lo ngại về các hóa đơn trợ cấp năng lượng đang phình to, đặc biệt là khi giá dầu và khí đốt tăng cao, chẳng hạn như năm ngoái.

Chủ tịch Pertamina Nicke Widyawati cho biết việc gia hạn hợp đồng là một phần trong nỗ lực của Pertamina “để đạt được khả năng phục hồi năng lượng quốc gia”. “Chúng tôi đang tìm kiếm không chỉ các cơ hội trong nước mà còn ở nước ngoài.”

Bà nói thêm rằng Pertamina đang tìm cách tăng sản lượng tại khối Menzel và phát triển các mỏ lân cận trong 25 năm tới, với tiềm năng gia hạn hợp đồng thêm 10 năm nữa.

Nguồn: asia.nikkei.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *