Những điều cần biết về giao dịch demo

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Những điều cần biết về giao dịch demo

Hầu như tất cả các nhà môi giới đều cung cấp cho nhà đầu tư một tài khoản giao dịch demo để thực hành giao dịch Forex trước khi bắt đầu đầu tư tiền thật.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản demo

Các nhà môi giới khuyên bạn nên thực hành với tài khoản giao dịch demo để:

  • Tránh mất tiền vào các giao dịch xấu.
  • Tránh thua lỗ trên các giao dịch được đặt kém.
  • Tìm hiểu cách quản lý các giao dịch của bạn cho mục đích kế toán và thuế.

Quản lý cảm xúc khi giao dịch:

Lý do thực sự để thực hành với tài khoản giao dịch demo trước khi giao phó bất kỳ khoản vốn nào là để bắt đầu hành trình khám phá bản thân. Không phải ai cũng thực sự muốn làm điều này, nhưng khi làm như vậy, bạn có thể phát hiện ra rằng mình có xu hướng hành động nhanh chóng và bốc đồng, hoặc bạn có thể bị tê liệt bởi các diễn giải biểu đồ hoặc phân tích tin tức mâu thuẫn và không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
Cảm nhận nhịp điệu của thị trường:
Tài khoản giao dịch demo có lợi thế thực sự so với thử nghiệm ngược – bạn có thể thấy biến động giá theo thời gian thực. Trượt giá đề cập đến sự khác biệt giữa giá bạn cố gắng tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch và giá thực tế trên thị trường.
Giả sử bạn tham gia giao dịch và mở ở mức 1,4000. Trong quá trình kiểm tra lại, phần mềm sẽ lấy con số đó làm thực tế. Tuy nhiên, trong giao dịch thực, bạn có thể vào lệnh ở mức 1.4004. Bốn điểm đó có vẻ không quan trọng đối với bất kỳ giao dịch đơn lẻ nào, nhưng bây giờ hãy xem xét rằng nếu điểm cắt lỗ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi bốn điểm tồi tệ hơn so với giao dịch của bạn, thì bạn hiện đang giảm tám điểm. Một vấn đề quan trọng trong một thị trường đầy biến động là giá có thể vượt qua điểm cắt lỗ của bạn và bạn bị cắt lỗ 30 điểm dưới điểm cắt lỗ của mình. Bây giờ bạn đang giảm 34 điểm.
Đây là lý do tại sao kết quả kiểm tra lại luôn tốt hơn kết quả giao dịch thực tế hoặc giao dịch demo. Đừng đổ lỗi cho nhà cung cấp hệ thống – đó là bản chất của người bán và là một phần không thể tránh khỏi của quá trình giao dịch. Khi bạn nhìn thấy hồ sơ theo dõi giả định về hệ thống giao dịch từ nhà cung cấp, hãy kiểm tra xem trượt giá sẽ làm giảm lợi nhuận tổng thể bao nhiêu. Theo ước tính sơ bộ, trượt giá có thể làm giảm 10-20% P&L. Hệ thống vẫn có thể là một sự cân nhắc có giá trị và đáng giá – hãy thực tế về những kỳ vọng của bạn. Nếu hệ thống đã phân phối 40% lợi nhuận, hãy kỳ vọng rằng phần trăm tăng thực tế mà bạn sẽ nhận được sẽ luôn thấp hơn 40%.

Quá khứ không phải là tương lai trong giao dịch:

Cho dù bạn xây dựng hay mua một hệ thống giao dịch, hãy lưu ý rằng lợi nhuận bạn thấy trong quá khứ sẽ không phải là lợi nhuận bạn thấy trong tương lai. Điều này là do điều kiện thị trường thay đổi nhanh hơn khả năng thích ứng của hệ thống. Hệ thống giao dịch dựa trên xu hướng sẽ hoạt động kém trong thị trường giao dịch theo phạm vi và hệ thống hoạt động tốt trong thị trường giao dịch theo phạm vi sẽ không hoạt động tốt như hệ thống dựa trên xu hướng trong thị trường có xu hướng. Một trong những thách thức lớn nhất trong việc xây dựng một hệ thống kỹ thuật là phân biệt giữa xu hướng và phạm vi.
Các cố vấn chuyên gia không phải lúc nào cũng tiết lộ rõ ​​ràng liệu chúng dựa trên xu hướng hay dựa trên phạm vi. Bằng cách sử dụng tài khoản giao dịch demo, bạn có thể tự mình tìm hiểu.

Kiểm tra axit của bạn – Kiểm tra kết quả của bạn:

Cho dù bạn mua hay xây dựng một hệ thống giao dịch, bạn cần biết liệu các mục tiêu cắt lỗ và chốt lãi có mang lại tỷ lệ lãi/lỗ mong muốn hay không. Cách duy nhất để biết điều này là có tài khoản thực và tài khoản giao dịch demo là một cách tốt để lấy thông tin.
Ví dụ: giả sử rằng bạn luôn đặt mức cắt lỗ ở 25 điểm và mục tiêu chốt lãi của bạn là 45 điểm. Những điểm này phản ánh mức độ mất mát mà bạn có thể chịu đựng và số tiền của lợi nhuận mà bạn đang tìm kiếm cho sự mất mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *