Nhà sản xuất xe tải Volvo nâng triển vọng thị trường sau khi lợi nhuận quý 2 tăng vọt

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Nhà sản xuất xe tải Volvo nâng triển vọng thị trường sau khi lợi nhuận quý 2 tăng vọt

Nhà sản xuất xe tải Thụy Điển AB Volvo hôm thứ Tư đã báo cáo lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh trong quý hai tăng cao hơn dự kiến ​​và nâng cao triển vọng đối với thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Lợi nhuận hoạt động trước các khoản phí tái cấu trúc và khiếu nại pháp lý là 21,7 tỷ vương miện (2,12 tỷ USD), tăng từ 13,8 tỷ một năm trước đó và đứng đầu mức dự báo trung bình 18,4 tỷ trong cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà phân tích Refinitiv.

Volvo cho biết họ dự kiến ​​​​doanh số toàn ngành là 330.000 xe tải hạng nặng tại thị trường châu Âu trong năm nay và nhiều ở Bắc Mỹ, tăng so với dự báo tháng 4 là 320.000 tại mỗi thị trường đó.

Giám đốc điều hành Martin Lundstedt cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã thành công trong việc cải thiện tỷ suất lợi nhuận trong khi quản lý lạm phát chi phí và gia tăng những xáo trộn trong chuỗi cung ứng.

 

Lundstedt cho biết Volvo đã một lần nữa hạn chế nhận đơn đặt hàng và điều này, ngoài sự thận trọng của người mua, đã dẫn đến lượng đơn đặt hàng giảm 10% trong quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *