Nhà phát triển LNG Tellurian tìm kiếm các khoản đầu tư của Nhật Bản, Ấn Độ vào dự án tại Hoa Kỳ

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Nhà phát triển LNG Tellurian tìm kiếm các khoản đầu tư của Nhật Bản, Ấn Độ vào dự án tại Hoa Kỳ

Nhà phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng Tellurian của Mỹ đang đàm phán với các công ty Nhật Bản và Ấn Độ về các khoản đầu tư tiềm năng vào một nhà máy LNG đã được lên kế hoạch ở Bờ Vịnh, Giám đốc điều hành Octavio Simoes nói với Nikkei.

Nhà ga Driftwood LNG được đề xuất ở bang Louisiana dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2027, với công suất hàng năm khoảng 11 triệu tấn trong giai đoạn đầu. Simoes cho biết các công ty Nhật Bản và Ấn Độ đang thể hiện sự quan tâm, đồng thời cho biết thêm rằng Tellurian cũng đang liên hệ với các công ty dầu khí lớn và các công ty thượng nguồn. Tellurian, có kế hoạch giữ lại phần lớn cổ phần, tìm kiếm các khoản đầu tư từ hai đến ba công ty.

Công suất hàng năm 11 triệu tấn chiếm hơn 10% nhu cầu LNG tại Nhật Bản, nước nhập khẩu nhiên liệu hàng đầu thế giới. Kế hoạch mở rộng cuối cùng cho Driftwood sẽ nâng công suất lên khoảng 28 triệu tấn, tương đương hơn 30% sản lượng hiện tại của Hoa Kỳ. Các công ty Nhật Bản đã tham gia khởi động ba dự án LNG có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tăng nhập khẩu từ Mỹ sẽ giúp đảm bảo nguồn cung ổn định cho Nhật Bản.

Công ty kỹ thuật Hoa Kỳ Bechtel đang xử lý thiết kế, mua sắm và xây dựng Driftwood, với thiết kế đã hoàn thành 80%. Tellurian đang sử dụng doanh thu từ sản xuất và bán khí đá phiến để xây dựng nhà máy. Simoes cho biết công ty đã chi 1 tỷ đô la vào cuối tháng Hai. Nhưng dự án đã bị giáng một đòn mạnh khi hai khách hàng hàng đầu của họ, Shell và nhà kinh doanh năng lượng Vitol, đã hủy bỏ các hợp đồng dài hạn vào năm ngoái với tổng cộng 6 triệu tấn hàng năm. Tellurian tìm cách cứu vãn dự án theo một thỏa thuận cho phép các đối tác cổ phần bù đắp LNG dựa trên cổ phần của họ.

Simoes cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tập hợp các mảnh ghép lại với nhau để có các cuộc thảo luận nâng cao với các đối tác cổ phần tiềm năng. “Vì vậy, nó rất hấp dẫn, đó là lý do tại sao chúng tôi khá bận rộn.” Nhiều dự án LNG đang được tiến hành ở miền Nam Hoa Kỳ. Liên doanh Global LNG cho biết vào ngày 13 tháng 3 rằng họ đang tiến hành đầu tư bổ sung vào nhà máy ở Louisiana, với kế hoạch sản xuất khoảng 20 triệu tấn – quá trình sản xuất có thể bắt đầu vào năm 2025.

Vào ngày 20 tháng 3, công ty năng lượng lớn Sempra đã quyết định tiến hành đầu tư vào nhà máy Port Arthur LNG ở Texas. Nhà máy dự kiến ​​có công suất khoảng 13 triệu tấn một năm và tìm cách bắt đầu sản xuất vào năm 2027.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *