Nhà đầu tư vui như ‘có tiền thưởng tết’ khi cổ phiếu đua nhau leo trần

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Nhà đầu tư vui như ‘có tiền thưởng tết’ khi cổ phiếu đua nhau leo trần

[ad_1]

Hôm nay (27.10), thị trường chứng khoán bật tăng cao dù vẫn có lúc giằng co và xuống dưới tham chiếu trong đầu phiên sáng. Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 34,65 điểm, tương ứng tăng 3,49% lên 1.028,01 điểm và HNX-Index nhảy vọt 3,73% lên 213,63 điểm. Phiên tăng này đã giúp VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm – là mốc khá quan trọng đối với tâm lý nhà đầu tư.

Nhà đầu tư vui như 'có tiền thưởng tết' khi cổ phiếu đua nhau leo trần - ảnh 1

Nhà đầu tư có một ngày vui khi nhiều cổ phiếu tím lịm

Cuối phiên, riêng sàn TP.HCM (HOSE) có gần 100 mã tăng trần tím lịm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán chiếm số lượng tăng trần khá nhiều như VND, VCI, VIX, SSI, SHS, MBS, HCM, FTS… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt tăng cao với 11 mã chạm trần có SHB, STB, TCB, ACB, BID, CTG… Hay nhóm cổ phiếu bất động sản các phiên trước bị bán mạnh thì nay cũng hồi phục và thậm chí tăng hết biên độ cho phép.

Rổ VN30 trên sàn HOSE chỉ còn 2 cổ phiếu giảm nhẹ vào cuối phiên là NVL và PDR. Còn lại các mã đều tăng giá, trong đó 9 mã tăng trần là STB, VRE, BID, CTG, ACB, TCB, SSI, MBB và GVR. Chỉ số VN30 theo đó tăng hơn 38 điểm, tương ứng tăng 3,85%.

n

Thanh khoản của thị trường cũng tăng cao so với hôm qua khi có tổng cộng hơn 12.000 tỉ đồng được giao dịch. Dù vậy giá trị giao dịch vẫn thấp hơn so với trung bình cả tháng 10.

Trên các diễn đàn và hội nhóm chứng khoán, nhà đầu tư bày tỏ niềm vui hân hoan khi nhiều ý kiến cho rằng thị trường đã chính thức bước vào nhịp hồi phục sau khi lấy lại được ngưỡng 1.000 điểm. Nhiều môi giới chứng khoán cũng khuyến nghị khách hàng nên xem xét mua vào khi rủi ro đã giảm dần. Nhiều nhà đầu tư bày tỏ “Một số nơi đã có tiền thưởng tết rồi”; “Chưa bao giờ thấy tím nhiều thế”. Nhưng vẫn có những nghi ngờ lo lắng về việc thị trường “có sóng” trở lại, dù vậy nhiều nhà đầu tư bày tỏ “thì vui được ngày nào biết ngày đó thôi!”…[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *