Người Anh phải đối mặt với mức tăng thuế lớn nhất kể từ năm 1979

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Người Anh phải đối mặt với mức tăng thuế lớn nhất kể từ năm 1979

Người Anh phải đối mặt với đợt tăng thuế lớn nhất kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của cựu thủ tướng Margaret Thatcher trong những năm tới khi nhiều người bị đẩy vào việc trả mức thuế thu nhập cao nhất, một tổ chức tư vấn hàng đầu cho biết.

Viện Nghiên cứu Tài chính (IFS) độc lập cho biết 7,8 triệu người hoặc 14% người trưởng thành sẽ nộp thuế thu nhập ở mức 40% trở lên đối với một số thu nhập của họ từ năm tài chính 2027/28, tăng từ 11% vào năm 2022/23 và chỉ 3,5% vào năm 1991/92.

Người Anh nộp thuế thu nhập với tỷ lệ 20% đối với thu nhập trên 12.570 bảng Anh (15.865 đô la) một năm và 40% đối với thu nhập trên 50.270 bảng Anh với tỷ lệ cao hơn mức đó.

Thủ tướng Rishi Sunak và bộ trưởng tài chính Jeremy Hunt đã đóng băng các ngưỡng vào tháng 11 cho đến năm 2028 như một phần trong kế hoạch sửa chữa tài chính công sau khi chính phủ vay một khoản tiền lớn trong đại dịch COVID-19.

IFS cho biết việc đóng băng lần đầu tiên có hiệu lực vào tháng 4 năm 2022, đại diện cho biện pháp tăng thuế đơn lẻ lớn nhất kể từ năm 1979 khi Geoffrey Howe, khi đó là bộ trưởng tài chính của Thatcher, tăng gần gấp đôi tỷ lệ thuế giá trị gia tăng lên 15%.

Isaac Delestre, một nhà kinh tế nghiên cứu của IFS, cho biết lạm phát gia tăng gần đây đã đẩy thu nhập danh nghĩa của nhiều người lao động lên và kéo họ vào khung thuế suất cao hơn.

Đảng Bảo thủ cam kết không tăng thuế suất thu nhập trong tuyên ngôn bầu cử năm 2019.

Động thái ngân sách của Sunak và Hunt diễn ra sau một thời kỳ hỗn loạn khi cựu Thủ tướng Liz Truss và bộ trưởng tài chính của bà, Kwasi Kwarteng, đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường với kế hoạch cắt giảm 45 tỷ bảng Anh tiền thuế chưa được tài trợ.

IFS cho biết một tỷ lệ lớn hơn những người lao động trong khu vực công như y tá và giáo viên, những người nằm trong số những người thực hiện hành động công nghiệp về lương và các điều kiện, sẽ trở thành những người nộp thuế cao hơn.

Nó nói rằng việc đóng băng cũng sẽ góp phần làm giảm mức sống.

IFS cho biết: “Một phần ba thu nhập hộ gia đình dự kiến ​​​​sẽ giảm kỷ lục trong năm nay có thể là kết quả của việc tăng thuế này.

Sunak, người dự kiến ​​​​sẽ tổ chức một cuộc bầu cử quốc gia vào năm tới, đã nói rằng ông muốn cắt giảm thuế khi có thể.

Nguồn: hellenicshippingnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *