Ngân hàng trung ương Úc tăng lãi suất cơ bản thêm một phần tư điểm lên 4,1%

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Ngân hàng trung ương Úc tăng lãi suất cơ bản thêm một phần tư điểm lên 4,1%

Ngân hàng trung ương Úc hôm thứ Ba đã tăng lãi suất thêm 1/4 điểm lên mức cao nhất trong 11 năm và cảnh báo rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa để đảm bảo lạm phát trở lại phạm vi mục tiêu.

Kết thúc cuộc họp chính sách vào tháng 6, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tăng lãi suất tiền mặt lên 4,1%, cho biết lạm phát vẫn còn quá cao và họ muốn ngăn chặn kỳ vọng giá cao trở nên cố thủ.

Các thị trường đã nghiêng về phía tạm dừng, mặc dù họ đã định giá 40% khả năng RBA sẽ tăng 25 điểm cơ bản. Nhiều nhà kinh tế đã xem kết quả cuộc họp tháng 6 như một cuộc gọi bóng.

Đồng đô la Úc tăng 0,8% lên 0,6667 đô la, cao nhất trong 2 tuần rưỡi sau tuyên bố chính sách, trong khi hợp đồng tương lai trái phiếu 3 năm giảm 8 tích tắc xuống 94,345.

Thống đốc RBA Philip Lowe cho biết trong một tuyên bố: “Lạm phát ở Úc đã qua mức đỉnh điểm, nhưng ở mức 7% vẫn là quá cao và sẽ mất một thời gian trước khi nó quay trở lại phạm vi mục tiêu.

“Việc tăng thêm lãi suất này là để mang lại niềm tin lớn hơn rằng lạm phát sẽ trở lại mục tiêu trong một khung thời gian hợp lý.”

RBA đã tăng lãi suất lên tới 400 điểm cơ bản kể từ tháng 5 năm ngoái, chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong lịch sử hiện đại của nó. Nó đã khiến thị trường ngạc nhiên khi tăng trở lại vào tháng 5 sau khi tạm dừng chỉ một tháng để đánh giá việc thắt chặt trước đó.

Các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang vật lộn với lạm phát vẫn còn cao mặc dù chi phí đi vay tăng mạnh trong 12-18 tháng qua, với một số đã tạm dừng và những người khác chuẩn bị làm như vậy khi nền kinh tế của họ đang trên bờ vực suy thoái.

Ngân hàng Canada vào thứ Tư sẽ tranh luận về quyết định chính sách tiền tệ của mình sau bốn lần tạm dừng lãi suất và Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ kết thúc chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp vào tuần tới trong khi vẫn để ngỏ khả năng chi phí vay tăng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *