Nga trả cổ tức cho các dự án dầu bằng Nhân dân tệ

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Nga trả cổ tức cho các dự án dầu bằng Nhân dân tệ

Nga đã trả cổ tức bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cho các cổ đông nước ngoài tham gia các dự án phát triển mỏ dầu Sakhalin-1 và Sakhalin-2.

Nikkei Asia nói rằng đây là một tình thế không thể nào làm khác bởi lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow buộc các tổ chức tài chính không được chấp nhận thanh toán bằng đồng USD trong các thương vụ với Nga.

Trước thời điểm có lệnh trừng phạt, cổ tức của hai dự án đã được thanh toán bằng USD mỗi năm hai lần thông qua tài khoản ngân hàng ở Singapore. Kể từ khi phương Tây công bố các biện pháp ngăn chặn Nga tham gia mạng lưới thanh toán bằng USD, các tổ chức tài chính hiện không muốn thực hiện các giao dịch bằng đô la liên quan đến Nga.

Các doanh nghiệp Nga gần đây đã sử dụng Nhân dân tệ để trả cổ tức cho các công ty thương mại Nhật Bản có cổ phần trong các dự án. Các giao dịch nhân dân tệ đang tăng mạnh ở Nga do các lệnh trừng phạt. Theo Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, tỷ lệ giao dịch ngoại hối của đồng Nhân dân tệ đã tăng lên mức cao kỷ lục 39% trong tháng 3, trong khi tỷ lệ của đồng USD giảm xuống còn 34%.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *