MUFG ra mắt quỹ cho vay mua lại bằng đòn bẩy đầu tiên của Nhật Bản

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

MUFG ra mắt quỹ cho vay mua lại bằng đòn bẩy đầu tiên của Nhật Bản

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ đã thành lập một quỹ đầu tư vào các khoản vay mua lại bằng đòn bẩy, đây là quỹ đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản, dự đoán nhu cầu ngày càng tăng đối với các khoản tài trợ như sáp nhập và mua lại.

Quỹ trị giá khoảng 16 tỷ yên (121 triệu USD) đã thu hút hàng chục nhà đầu tư, bao gồm các công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng khu vực. MUFG có kế hoạch khoảng ba quỹ như vậy vào năm tài chính 2024, với tổng tài sản lên tới 100 tỷ yên.

Các vụ mua lại đang tăng lên khi các tập đoàn lớn thoái vốn khỏi các hoạt động thua lỗ và các công ty nhỏ hơn phải vật lộn với thách thức kế nhiệm kinh doanh.

Thị trường cho các khoản vay sẽ bảo lãnh các vụ mua lại bằng đòn bẩy cũng đang phát triển. Tính đến cuối tháng 3 năm 2022, các ngân hàng lớn nắm giữ khoảng 4,5 nghìn tỷ yên dư nợ cho vay, cao hơn gấp đôi so với 5 năm trước đó.

Các ngân hàng lớn đóng vai trò là nguồn tài trợ chính cho các vụ mua lại này, nhưng MUFG cho rằng cần có một cơ sở nhà đầu tư rộng lớn hơn để thị trường phát triển. Tập đoàn Nhật Bản sẽ thúc giục nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng khu vực cung cấp vốn thông qua quỹ cho vay của mình.

Biên lãi suất cho các khoản vay mua lại bằng đòn bẩy thường nằm trong khoảng 2,5% đến 3,0% có lợi nhuận cao, nhưng việc đánh giá rủi ro là rất quan trọng.

Nhà cung cấp phụ tùng ô tô thuộc sở hữu của KKR, Marelli Holdings, trước đây là Calsonic Kansei, đã chuyển sang tư nhân hóa thông qua một thương vụ mua lại bằng đòn bẩy lớn vào năm 2019, chỉ để thấy doanh thu giảm mạnh trong đại dịch, dẫn đến việc công ty phải phục hồi dưới sự chỉ đạo của tòa án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *