Mưa lớn làm ngập tỉnh trồng lúa mì hàng đầu của Trung Quốc trước vụ thu hoạch

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Mưa lớn làm ngập tỉnh trồng lúa mì hàng đầu của Trung Quốc trước vụ thu hoạch

Mưa lớn đã làm ngập các cánh đồng lúa mì ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, chỉ vài ngày trước vụ thu hoạch, đẩy giá cả lên cao và gây lo ngại về chất lượng vụ mùa năm nay tại quốc gia tiêu thụ ngũ cốc hàng đầu thế giới.

Mưa bắt đầu từ giữa tuần trước ở nửa phía nam của Hà Nam, đang khiến một số lúa mì nảy mầm hoặc bị ảnh hưởng bởi bệnh bạc lá, theo video đăng trên mạng xã hội và một đại lý ngũ cốc địa phương.

“Lúa mì vẫn chưa được thu hoạch và đã mọc mầm,” đại lý họ Li nói với Reuters hôm thứ Hai.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thu hoạch một vụ mùa bội thu trong năm nay, với các quan chức ước tính vụ mùa ít nhất cũng lớn như năm ngoái.

Triển vọng tốt và nhập khẩu tăng mạnh trong những tháng gần đây đã gây áp lực lên giá trong những tuần gần đây xuống mức thấp nhất trong một năm, thu hút nhu cầu từ các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đang đổi ngô lấy lúa mì rẻ hơn.

Tuy nhiên, các video được chia sẻ trên nền tảng Douyin của Trung Quốc cho thấy nước tràn vào các cánh đồng xung quanh thành phố Trú Mã Điếm và hạt lúa mì bị thâm đen, một dấu hiệu của bệnh bạc lá.

Jan Cortenbach, giám đốc kỹ thuật của Wellhope Foods, cho biết lúa mì bị nhiễm bệnh cháy lá Fusarium không thể dùng làm thức ăn cho động vật vì nó làm tăng nguy cơ nhiễm độc tố.

Rosa Wang, nhà phân tích tại JC Intelligence có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết mưa đang hỗ trợ giá ở một mức độ nào đó, mặc dù tác động đầy đủ sẽ không rõ ràng cho đến khi hết mưa.

Giá lúa mì tại thủ phủ Trịnh Châu của Hà Nam đã tăng 2% trong tuần trước lên 2.740 nhân dân tệ (396,41 USD)/tấn vào thứ Sáu.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc dự báo sẽ có nhiều mưa hơn vào cuối tuần này ở phía tây Hà Nam.

Tờ Nhật báo Hà Nam đưa tin hôm thứ Hai, chính quyền tỉnh Hà Nam đã hứa sẽ giúp đẩy nhanh vụ thu hoạch lúa mì bằng cách tạo điều kiện vận chuyển máy thu hoạch và thiết bị sấy khô đến các trang trại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *