Lâu lắm nhà đầu tư mới có một phiên thở phào khi VN-Index tăng 31 điểm

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Lâu lắm nhà đầu tư mới có một phiên thở phào khi VN-Index tăng 31 điểm

[ad_1]

Thị trường chứng khoán ngày 16.11 đã nhào lộn từ giảm mạnh sang tăng cao khiến các nhà đầu tư vui mừng. Từ mức rớt sâu dưới 900 điểm khi giảm hơn 37 điểm thì đến cuối phiên, VN-Index tăng 31 điểm, tương ứng tăng 3,4% lên 942,9 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng bật tăng 4,36% lên 183,45 điểm.

Nhịp phục hồi mạnh của thị trường khá bất ngờ với các nhà đầu tư cũng như công ty chứng khoán. Lệnh mua ồ ạt được đưa vào thị trường, nhất là từ đầu phiên chiều giúp cho các cổ phiếu tăng trần hết biên độ.

Lâu lắm nhà đầu tư mới có một phiên thở phào khi VN-Index tăng 31 điểm - ảnh 1

Hàng loạt cổ phiếu tăng trần tím lịm phiên 16.11

Tại nhóm blue-chips, ngoài cổ phiếu HPG và GVR đã tím trần từ cuối phiên sáng, thêm hàng loạt mã được đua lệnh gom vào như BID, ACB, SSI, MBB, MWG, STB và TCB. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục mạnh đã tác động tích cực đến thị trường vì đây là ngành chiếm tỷ trọng vốn hóa khá cao trên sàn chứng khoán.

n

Song song đó, hàng loạt cổ phiếu midcap và penny cũng bật tăng từ giá sàn lên giá trần, điển hình như APS, VIX, VGC, ITA, HAR, HDG, HSG, LSS, HQC, TIP, CII… Chốt phiên, sàn HOSE ghi nhận 155 mã tăng trần, tương tự HNX có 83 mã và thị trường UPCoM ghi nhận 51 cổ phiếu “tím lịm”.

Thanh khoản tăng mạnh trong phiên này với tổng giá trị giao dịch khoảng 17.000 tỉ đồng, gần gấp đôi so với phiên hôm qua. Nhiều nhà đầu tư bắt đáy sớm đầu phiên đã có lãi ngay từ 10 – 14% vào cuối phiên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa dám tham gia vì vẫn còn e ngại.

“Cả 100 mã tím lịm rồi, hôm nay vui quá”, “Đang hạn hán mưa ngày nào mát mặt ngày đó” là những chia sẻ bày tỏ niềm vui của nhà đầu tư. Dù vậy vẫn có những người cho biết đã bị “úp sọt” khi sáng vừa bán giá thấp thì cổ phiếu sang đầu giờ chiều đã tím lịm và không còn dư bán…[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *