Ký quỹ và Đòn bẩy là gì?

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Ký quỹ và Đòn bẩy là gì?

Ký quỹ và đòn bẩy là hai khái niệm thiết yếu trong thế giới giao dịch, đặc biệt là trên thị trường ngoại hối (ngoại hối). Các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có ý nghĩa riêng biệt mà các nhà giao dịch cần hiểu để đưa ra quyết định sáng suốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ký quỹ và đòn bẩy là gì, chúng hoạt động như thế nào cũng như những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của chúng. Cho dù bạn là người mới hay nhà giao dịch có kinh nghiệm, việc hiểu những khái niệm này là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn.

Ký quỹ là gì?

Ký quỹ đề cập đến số tiền mà nhà giao dịch cần gửi vào tài khoản giao dịch của họ để mở và duy trì vị thế đòn bẩy. Nói một cách đơn giản hơn, ký quỹ là tài sản thế chấp mà các nhà giao dịch đưa ra để đảm bảo rằng họ có thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính của mình trong trường hợp thua lỗ.

Một sàn giao dịch tốt sẽ thông báo cho bạn rằng bạn có 1h để nạp thêm tiền vào tài khoản bằng nguồn vốn bổ sung, thường là trước khi kết thúc ngày làm việc tiếp theo và đôi khi trước buổi trưa. Cuộc gọi điện thoại của sàn giao dịch đến bạn được đặt tên là một “cuộc gọi ký quỹ” và nhằm thông báo rằng dự đoán của bạn có thể đã sai và cần bổ sung vốn để duy trì.

Trong thị trường ngoại hối, ký quỹ được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm trên tổng quy mô giao dịch. Chẳng hạn, nếu một nhà giao dịch muốn mở một vị thế trị giá 100.000 đô la với yêu cầu ký quỹ là 1%, họ sẽ cần gửi 1.000 đô la vào tài khoản của mình. 99.000 đô la còn lại được vay từ nhà môi giới.

Đòn bẩy là gì?

Mặt khác, đòn bẩy đề cập đến khả năng vay mà một nhà giao dịch có thể truy cập thông qua nhà môi giới của họ. Đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch kiểm soát quy mô vị thế lớn hơn vốn khả dụng của họ, do đó lợi nhuận được khuếch đại hơnhoặc thua lỗ cao hơn.

Đòn bẩy được biểu thị bằng tỷ lệ giữa tổng kích thước vị thế với số tiền ký quỹ yêu cầu. Ví dụ: tỷ lệ đòn bẩy 100:1 có nghĩa là nhà giao dịch có thể kiểm soát vị thế 100.000 đô la với khoản ký quỹ 1.000 đô la.

Trong thị trường ngoại hối, tỷ lệ đòn bẩy có thể dao động từ mức thấp nhất là 10:1 đến mức cao nhất là 500:1, tùy thuộc vào nhà môi giới và cặp tiền tệ được giao dịch. Tỷ lệ đòn bẩy cao hơn mang lại cho các nhà giao dịch nhiều quyền vay hơn và lợi nhuận tiềm năng, nhưng cũng đi kèm với rủi ro lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *