HOSE nói gì khi không là thành viên Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán thế giới?

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

HOSE nói gì khi không là thành viên Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán thế giới?

[ad_1]

Trong ngày 10.11, thông tin về việc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) không còn là thành viên của Liên đoàn Các Sở giao dịch chứng khoán thế giới (WFE) khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

HOSE nói gì khi không là thành viên Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán thế giới?  - ảnh 1

HOSE chuyển giao tư cách thành viên của WFE sang cho Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

Đến chiều cùng ngày, HOSE phát đi thông báo chính thức cho hay Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) đã được thành lập theo mô hình mẹ – con trên cơ sở sắp xếp lại HOSE và HNX theo Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg ngày 23.12.2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo quy định hiện hành, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ là đầu mối tham gia làm thành viên các hiệp hội, tổ chức quốc tế, trong đó có Liên đoàn Các Sở Giao dịch chứng khoán thế giới (WFE).

Hiện nay, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam đang trong quá trình nhận chuyển giao tư cách thành viên của WFE từ HOSE và thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết để chính thức trở thành thành viên của WFE. Việc trở thành thành viên của WFE là một phần trong kế hoạch hội nhập của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam nhằm nâng cao chuẩn mực trên thị trường, thu hút hiệu quả nhà đầu tư nước ngoài.

n

Bên cạnh đó, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam cho biết, cơ quan này đã đăng ký tham gia làm thành viên chính thức của WFE thay thế cho HOSE. Sau khi Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tham gia làm thành viên chính thức, HOSE và HNX cũng được hưởng những lợi ích như tư cách thành viên chính thức.

Nếu không phải là thành viên của Liên đoàn Các Sở Giao dịch chứng khoán thế giới (WFE), có thể dòng vốn ngoại chảy vào các quỹ ETF sẽ bị hạn chế. Chẳng hạn, theo quy định của Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), các công ty chỉ được phép rót vốn vào sản phẩm ETF tại các quốc gia có sở giao dịch chứng khoán là thành viên của WFE.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *