Hợp tác Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản là động cơ phục hồi kinh tế toàn cầu

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Hợp tác Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản là động cơ phục hồi kinh tế toàn cầu

Chu Kyung-ho, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng chiến lược và tài chính của Hàn Quốc cho biết: “Hợp tác giữa Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản có thể là động lực cho sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của nền kinh tế toàn cầu. Ông đã phát biểu tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản ở Songdo, Incheon, vào ngày 2 tháng Năm.

“Ba nước chiếm hơn 20% nền kinh tế toàn cầu và 80% khu vực ASEAN+3,” Chu nói. “Khi nền kinh tế toàn cầu đang ở điểm uốn quan trọng, sự hợp tác giữa ba nền kinh tế là rất quan trọng đối với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, khu vực ASEAN + 3 và thế giới.”

“Nếu ba nước làm việc cùng nhau trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi vì tăng trưởng bền vững và thịnh vượng chung, chúng ta không chỉ có thể ứng phó hiệu quả với những thách thức mà chúng ta phải đối mặt mà còn tác động tích cực đến ba nước, ASEAN và thế giới,” ông Chu nói. , đồng thời cho biết thêm rằng sự hợp tác ba bên có thể là động lực cho sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của nền kinh tế toàn cầu.

“Với việc mở cửa lại nền kinh tế toàn cầu, chúng ta cần mở rộng hợp tác giữa ba nước một cách nghiêm túc, không chỉ trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, thương mại và đầu tư, mà còn trong các lĩnh vực khác nhau như du lịch, văn hóa, giao lưu nhân dân. giao lưu nhân dân, phối hợp chính sách và Hàn Quốc sẽ đóng vai trò tích cực trong việc này,” ông Chu nói thêm.

Cuộc họp được tổ chức bên lề Đại hội đồng Ngân hàng Phát triển Châu Á, đã khai mạc vào đầu ngày tại Trung tâm Hội nghị Songdo ở Incheon. Đây là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên sau 4 năm kể từ khi virus COVID-19 bùng phát.

Nguoodn: hellenicshippingnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *