Hàng loạt cổ phiếu bất động sản nằm sàn, VN Index trượt xuống dưới 1.000 điểm

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản nằm sàn, VN Index trượt xuống dưới 1.000 điểm

[ad_1]

Hôm nay (7.11), thị trường chứng khoán vẫn trên đà giảm khi áp lực bán mạnh diễn ra ngay từ đầu phiên. Đóng cửa giao dịch, VN-Index giảm 21,96 điểm, tương ứng giảm 2,2% xuống 975,19 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,93% xuống 198,56 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản nằm sàn, VN Index trượt xuống dưới 1.000 điểm  - ảnh 1

Hàng loạt cổ phiếu nằm sàn, VN-Index ngày 7.11 tiếp tục giảm mạnh

Hàng loạt mã bất động sản ngày đầu phiên đã bị bán tháo. Thông tin một số lãnh đạo doanh nghiệp như Phát Đạt, DIG, HDC… bị các công ty chứng khoán công bố bán giải chấp cổ phiếu đã khiến nhà đầu tư càng lo lắng. Ngay từ đợt giao dịch đầu tiên, nhà đầu tư đã thấy hàng chục triệu cổ phiếu chất bán ở giá sàn tại NVL, PDR rồi kế đến là DIG và cả loạt mã khác trong ngành bất động sản.

Đến cuối phiên, nhóm ngành này vẫn rớt sâu với hơn một nửa cổ phiếu đang niêm yết lao dốc hết biên độ như PDR, NTL, SCR, QCG, NLG, KBC, ITA, HQC… và vẫn dư bán giá sàn lên hàng chục triệu đơn vị.

n

Tiếp nối theo nhóm bất động sản, các cổ phiếu chứng khoán cũng chịu áp lực bán ra khá mạnh khiến một số mã cũng chịu chung số phận “xanh lơ”. Nhóm chứng khoán cũng có hơn một nửa số lượng mã giảm sàn như VND, VCI, VIX, SSI, CTS, EVS, HCM, MBS… Sắc đỏ lan rộng và nhóm cổ phiếu blue-chips cũng không thể tránh khỏi. Thậm chí những cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 cũng bị kéo xuống giá sàn như HDB, KDH, MWG, TCB, GVR… Ngay cả những cổ phiếu bán lẻ vốn thường được xem là ngành “tránh bão” khi kinh tế khó khăn nhưng nay cũng bị bán tháo hết biên độ như PAN, DGW, MWG, PNG…

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên rớt sâu cuối tuần qua với giá trị giao dịch gần 12.000 tỉ đồng.

Nhà đầu tư chứng khoán rơi vào tình trạng bi quan với nhiều thông tin không tích cực cho thị trường. Rất nhiều trao đổi chán nản trong các hội nhóm, diễn đàn chứng khoán như “Mỗi phiên giảm 30 điểm thì cổ phiếu mạnh cũng đi theo”, “Tiền mặt là vua”; “Không hiểu chuyện gì luôn. Biết là giảm mà giảm hơi quá”; “Thị trường này ít người chịu được nhiệt, thời điểm ngủ đông thôi. Nó vận động ngoài tầm hiểu biết rồi”…[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *