Giao dịch ngược hướng Breakout

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Giao dịch ngược hướng Breakout

Định nghĩa về Breakout

Breakout là một sự thay đổi đáng kể theo hướng di chuyển của giá. Giao dịch ngược hướng Breakout có nghĩa là giao dịch theo hướng ngược lại với giá đã vượt qua mức hỗ trợ/kháng cự (bao gồm các mẫu hình tam giác và cờ). Tuy nhiên, định nghĩa cổ điển về Breakout cũng có thể được diễn giải theo một cách mới hơn, chẳng hạn như khi giá vượt qua Dải Bollinger, Dải ATR hoặc đường hồi quy tuyến tính. Ngoài ra, một Breakout cũng có thể xảy ra khi có các thanh giá đặc biệt, chẳng hạn như nến tăng giá hoặc thanh đảo chiều Breakout thường xuất hiện khi có sự đảo ngược lớn trong xu hướng ban đầu, mặc dù đôi khi chúng tiếp cận các mức quan trọng nhưng không đột phá hoàn toàn. Gần như mọi nhà giao dịch trên thị trường (bao gồm cả những người có kinh nghiệm) đều quan tâm đến giao dịch Breakout và có một nguyên tắc chung là bạn tham gia Breakout càng sớm thì lợi nhuận bạn có thể kiếm được càng cao.

Lưu ý về Giao dịch Breakout

Breakout thường do các tin tức hoặc sự kiện quan trọng làm thay đổi tâm lý thị trường (chẳng hạn như ngân hàng trung ương bất ngờ tăng lãi suất). Đôi khi, một Breakout cũng có thể xảy ra mà không có bất kỳ tin tức hoặc thay đổi quan trọng nào trong tâm lý thị trường. Rõ ràng, có những nhà giao dịch hoặc nhóm cá nhân đã thay đổi đánh giá của họ về tình hình thị trường, nhưng lại không thể xác định điều này một cách cụ thể cho đến khi có thêm thông tin. Ngoài ra, một số thương nhân có thể cố gắng thao túng giá để mua thấp hoặc bán cao. Khi cố gắng dung hòa các nguyên tắc cơ bản với một Breakout trên biểu đồ và không thể xác định lý do đằng sau nó, bạn phải quyết định nên tuân theo thông tin mà bạn biết về các nguyên tắc cơ bản hay tin tưởng vào đột phá trên biểu đồ. Đây là quyết định cá nhân, nhưng hầu hết các nhà giao dịch chọn giao dịch dựa trên điểm phá vỡ và có kế hoạch thoát ra nhanh chóng nếu điểm đột phá thay đổi.

Breakout thật và giả

Nếu bạn đợi xác nhận của một điểm Breakout, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội giao dịch vì phần lớn lợi nhuận thu được khi bắt đầu điểm Breakout. Xác nhận một Breakout cũng khá phức tạp. Một số nhà phân tích coi Breakout là có thật nếu giá thay đổi theo một tỷ lệ phần trăm nhất định (chẳng hạn như 20%). Tuy nhiên, quy tắc này vẫn không hữu ích lắm trong giao dịch vì một Breakout vẫn có thể xảy ra ngay cả khi giá chỉ thay đổi 10% hoặc nhiều nhất là 40%. Một nguyên tắc khác là một đột phá không được coi là thất bại nếu giá chạm và vượt qua mức cao hoặc thấp trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *