Giao Dịch Ngắn Hạn

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Giao Dịch Ngắn Hạn

Thực tế, mỗi người có thể có cách hiểu khác nhau về ý nghĩa của thuật ngữ “ngắn hạn”, tuy nhiên trong Forex thì thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các giao dịch có thời hạn ít hơn một ngày.

Các giao dịch này thường diễn ra trong một phiên giao dịch duy nhất (như London/Châu Âu hoặc New York) và có thời lượng từ 4 đến 8 giờ. Để rút ngắn thời gian của giao dịch “ngắn hạn”, chúng ta sẽ quan sát các giao dịch trong khoảng từ 240 phút (4 giờ) đến 1 giờ, 15 phút hoặc thậm chí chỉ trong 5 phút.

Ưu điểm của giao dịch ngắn hạn:

Ưu điểm lớn nhất của giao dịch ngắn hạn là bạn không cần phải lo lắng về rủi ro khi rời khỏi thị trường. Nếu bạn đặt một hoặc hai lệnh trong một ngày và chỉ giữ chúng trong vài giờ, tiền của bạn sẽ được giữ an toàn hầu như mọi lúc. Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể rời khỏi thị trường sau khi đã hoàn thành giao dịch, mà không cần phải dán mắt vào màn hình để theo dõi. Tuy nhiên, nhược điểm của giao dịch ngắn hạn là các nhà giao dịch có thể hành động thiếu cân nhắc hoặc quá vội vàng khi không có đủ bằng chứng rõ ràng, vì lo sợ bỏ lỡ cơ hội.
Hầu hết các nhà giao dịch ngắn hạn sử dụng các “thiết lập” thanh giá/mô hình và các chỉ báo cụ thể nhất định, thay vì dựa trên xu hướng chính. Trên thực tế, một số nhà giao dịch không muốn tìm hiểu hoặc tham khảo xu hướng chính, vì lo sợ nó sẽ gây nhiễu suy nghĩ của họ. Trong khi đó, một số người khác thích giao dịch theo xu hướng chính, vì nó có vẻ là con đường ít rủi ro hơn. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết luôn đúng, vì ngay cả những xu hướng chính được xử lý tốt nhất cũng trải qua các pullback. Nhưng dù sao thì, những người chỉ giao dịch theo xu

Chiến thuật trong giao dịch ngắn hạn

Toby Crabel đã đưa ra chiến thuật giao dịch ngắn hạn nổi tiếng nhất và được miêu tả trong cuốn sách Giao dịch trong ngày với Hình thái Giá ngắn hạn và Breakout phạm vi Giá mở cửa (1990). Hiện nay, sách này không được xuất bản nữa, tuy nhiên có thể mua trực tuyến với giá khoảng 950 đô la. Trước đây, những cuốn sách cũ này đã được bán với giá lên tới 3000 đô la. Chiến thuật này thực hiện một lệnh mua khi ba nhân tố sau đây xảy ra đồng thời:
Mức giá mở cửa xuất hiện khoảng trống so với giá đóng cửa của kỳ trước đó.
Thanh giá sau thanh giá mở cửa là một thanh trong ngày hoặc một Doji, cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường.
Phạm vi giá mở cửa phiên giao dịch đã thu hẹp trong vòng 3-10 ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *