Giá trị hiện tại của Twitter chỉ bằng 1/3 giá mà Elon Musk đã mua trước đó

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Giá trị hiện tại của Twitter chỉ bằng 1/3 giá mà Elon Musk đã mua trước đó

Bỏ ra 44 tỷ USD để mua lại, Elon Musk miễn cưỡng thừa nhận giá trị Twitter giờ chỉ còn 1/3.

Tập đoàn tài chính Fidelity ước tính giá trị hiện tại của Twitter chỉ tương đương 33% số tiền mà Elon Musk bỏ ra để mua nền tảng truyền thông xã hội này.

Một báo cáo công bố ngày 29/5 của Fidelity Financial Services (Mỹ) tiết lộ họ đã điều chỉnh giảm giá trị cổ phiếu trên Twitter xuống còn 6,55 triệu USD. Con số này thấp hơn mức 8,63 triệu USD vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Lần đầu tiên Fidelity hạ giá trị của số cổ phiếu này vào tháng 11 năm 2022 xuống còn 44% giá mua. Họ tiếp tục cắt giảm thêm vào tháng 12 và tháng 1 năm 2023. Hiện tại vẫn chưa rõ cách Fidelity tính toán giá trị mới của Twitter hoặc liệu họ có nhận được bất kỳ thông tin bí mật nào về tình hình của Twitter hay không.

Dựa trên hành động của Fidelity, Bloomberg Billionaires Index ước tính giá trị của Twitter hiện chỉ bằng 33% so với giá mà Elon Musk đã trả trước đó. Theo Bloomberg, cổ phần của Elon Musk trong nền tảng truyền thông xã hội hiện được định giá khoảng 8,8 tỷ USD. Musk đã chi hơn 25 tỷ USD để mua 79% cổ phần của Twitter vào năm ngoái.

Trước đó, Musk đã thừa nhận trả quá cao cho Twitter. Ông đã mua công ty vào năm ngoái với giá 44 tỷ USD, sử dụng cả tiền của mình và vốn vay. Mới đây, tỷ phú này cũng thừa nhận rằng giá trị của Twitter hiện chưa bằng một nửa số tiền đó.

Twitter đã phải đối mặt với nhiều rắc rối tài chính kể từ khi Musk tiếp quản. Công ty đã phải gánh khoản nợ 13 tỷ USD từ thương vụ mua lại của Musk. Các quyết định tiếp theo của Musk liên quan đến nhân sự và kiểm duyệt nội dung cũng đã khiến các doanh nghiệp từ bỏ nền tảng này, dẫn đến doanh thu quảng cáo giảm 50%, Musk tuyên bố vào tháng 3. Những nỗ lực đảo ngược tình thế thông qua việc bán dịch vụ thuê bao Twitter Blue vẫn chưa có hiệu quả. Đến cuối tháng 3, chưa đến 1% người dùng hàng tháng của Twitter đã đăng ký dịch vụ này.

Tuy nhiên, Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới, với tài sản 187 tỷ USD. Kể từ đầu năm, tỷ phú này đã kiếm được hơn 48 tỷ USD, chủ yếu nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng vọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *