Giả mạo quỹ đầu tư mời chào tham gia với lãi suất cao

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Giả mạo quỹ đầu tư mời chào tham gia với lãi suất cao

[ad_1]

Quỹ đầu tư VinaCapital vừa gửi thông báo cho nhà đầu tư cho biết, gần đây đã nhận được phản ánh về việc có cá nhân mạo danh VinaCapital mời mọi người tham gia đầu tư qua các mạng xã hội như: FaceBook, Twitter, Telegram, TikTok… Sau đó, những kẻ mạo danh có thể gọi điện thoại mời chào với mức lãi suất hàng ngày rất cao. Các cá nhân này sẽ yêu cầu nhà đầu tư chuyển tiền vào một tài khoản của cá nhân để đặt lệnh dẫn đến việc nhà đầu tư bị lừa mất tiền. Đặc biệt, có nhiều trang Facebook còn dùng những video mà VinaCapital hợp tác với bà Thái Vân Linh để quảng cáo các hình thức đầu tư không hợp pháp.

Giả mạo quỹ đầu tư mời chào tham gia với lãi suất cao - ảnh 1

Tình trạng lừa đảo mạo danh nhiều doanh nghiệp, đơn vị xuất hiện ngày càng nhiều

VinaCapital khẳng định, số tiền đầu tư vào các quỹ mở không bao giờ được yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân, mà chỉ chuyển vào tài khoản của quỹ mở tại ngân hàng giám sát. Thêm vào đó, tài khoản quỹ tại ngân hàng giám sát được kiểm soát bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để đảm bảo tiền của các quỹ được sử dụng đúng vào mục đích đầu tư như đã nêu trong Bản cáo bạch và Điều lệ. Các số tài khoản của các quỹ đã được công bố trên trang web của VinaCapital. Bên cạnh đó, đầu tư quỹ mở VinaCapital luôn có chuyên viên quan hệ hoặc tư vấn khách hàng chăm sóc và hướng dẫn. Đối với đầu tư trực tiếp, việc đặt lệnh đầu tư phải thực hiện qua ứng dụng VinaCaptial MiO trên website và điện thoại với đầy đủ các tính năng bảo mật.

n

Trước đó, Dragon Capital Việt Nam cũng có nội dung tương tự cảnh báo về tình trạng mạo danh quỹ để lừa đảo nhà đầu tư. Dragon Capital cho biết đã ghi nhận thông tin có các đối tượng mạo danh là nhân viên của quỹ để tiếp cận nhiều người qua các kênh chat room, Facebook và kể cả cộng đồng nhà đầu tư Dragon Capital Việt Nam nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi nạn nhân bị lừa với số tiền khá lớn sau khi tin và làm theo hướng dẫn của những đối tượng mạo danh này.

Vì vậy, Dragon Capital Việt Nam khuyến cáo nhà đầu tư phía quỹ chỉ cung cấp thông tin và tư vấn dịch vụ qua các kênh chính thức của công ty. Khi được tiếp cận bởi các đối tượng lạ tự xưng là nhân viên của Dragon Capital Việt Nam, nhà đầu tư có thể liên hệ ngay với quỹ qua các kênh thông tin chính thức để kiểm chứng…[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *