Giá dầu tăng nhờ hy vọng kích thích của Trung Quốc, nguồn cung của Mỹ thắt chặt

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Giá dầu tăng nhờ hy vọng kích thích của Trung Quốc, nguồn cung của Mỹ thắt chặt

Giá dầu tăng vào thứ Ba, ổn định từ mức giảm gần đây khi thị trường đặt cược rằng tăng trưởng tồi tệ hơn ở Trung Quốc sẽ dẫn đến các biện pháp kích thích hơn từ chính phủ, trong khi trọng tâm cũng chuyển sang đọc các nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ.

Các thị trường dầu thô ghi nhận mức giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – chậm lại đáng kể trong quý II. 

Các khoản lỗ hôm thứ Hai đã kéo giá dầu khỏi mức cao gần đây, với cả dầu Brent và dầu WTI đều mất các mức quan trọng – lần lượt là 80 USD/thùng và 75 USD/thùng.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 0,2% lên 78,69 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas kỳ hạn tăng 0,3% lên 74,28 USD/thùng lúc 21:42 ET (01:42 GMT) vào thứ Ba. 

Việc nối lại sản xuất tại các mỏ dầu lớn của Libya cũng gây áp lực lên thị trường dầu thô, khiến một số người đặt cược rằng sản xuất tại nước này sẽ ngừng hoạt động lâu hơn. 

Nhưng sự suy yếu của đồng đô la , đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng vào tháng 7, đã giúp hạn chế những tổn thất lớn hơn của giá dầu.

GDP Trung Quốc gây thất vọng, chờ đợi nhiều gói kích thích hơn 

Dữ liệu được công bố hôm thứ Hai cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đã chậm lại trong quý hai so với kết quả tốt trong quý đầu tiên. Quá trình phục hồi kinh tế sau COVID tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới dường như sắp hết hơi.

Tuy nhiên, các thị trường hiện đang định giá tiềm năng cho các biện pháp kích thích nhiều hơn từ Bắc Kinh, khi chính phủ chuyển sang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có khả năng cắt giảm yêu cầu dự trữ bắt buộc trong quý thứ ba, mở ra khả năng thanh khoản hiệu quả hơn để hỗ trợ nền kinh tế. Ngân hàng đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần cuối vào tháng 3 năm nay, chỉ vài tháng sau khi chính phủ nới lỏng hầu hết các hạn chế chống COVID.

Nhưng trong khi nhập khẩu dầu thô vào Trung Quốc vẫn mạnh mặc dù tăng trưởng chậm lại, nhu cầu nhiên liệu ở nước này đã phải vật lộn để phục hồi từ mức thấp kỷ nguyên COVID trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chậm lại. 

Dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ được chờ đợi, kho dự trữ giảm nhẹ 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm tín hiệu từ dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ, do Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng lần lượt công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm nhẹ trong kho dự trữ sau khi tăng đáng kể so với dự kiến ​​trong tuần trước. 

Một thước đo chính về nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đã khiến thị trường thất vọng vào tuần trước, cho thấy mức tiêu thụ xăng giảm so với tuần trước, điều này không đặc trưng cho mùa hè có nhu cầu cao.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nước này cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu, do các vùng khác nhau của đất nước phải vật lộn với lũ lụt, cháy rừng và nắng nóng khắc nghiệt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *