GDP tháng 2 của Nhật Bản tăng 1,8% nhờ du lịch phục hồi

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

GDP tháng 2 của Nhật Bản tăng 1,8% nhờ du lịch phục hồi

Tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản đã tăng 1,8% trong tháng Hai so với tháng trước trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, theo ước tính của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản, lần đầu tiên tăng trưởng sau ba tháng khi du lịch trong nước quay trở lại đúng hướng.

Dựa trên các số liệu trung bình trong hai tháng đầu năm 2023, nhóm chuyên gia cố vấn hiện dự kiến ​​mức giảm 3,0% hàng năm cho quý từ tháng 1 đến tháng 3 so với giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12.

Tăng trưởng của tháng Hai được thúc đẩy nhờ xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 2,3% so với tháng trước.

JCER cho biết trong một báo cáo: “Sự phục hồi của nhu cầu trong nước tiếp tục là động lực cho xuất khẩu dịch vụ”. Dữ liệu chính thức cho thấy Nhật Bản đã đón 1,475 triệu du khách trong tháng 2 – 57% so với mức trước đại dịch vào năm 2019.

JCER cũng lưu ý rằng xuất khẩu hàng hóa của tháng Hai đã tăng lên khi Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động kinh tế sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay rơi vào cuối tháng Giêng.

Trong khi đó, tiêu dùng cá nhân, yếu tố lớn nhất trong GDP của Nhật Bản, đã tăng 0,9% trong tháng 2, với JCER chỉ ra rằng tiêu dùng dịch vụ – bao gồm các lĩnh vực như du lịch và ăn uống – đã dẫn đến sự tăng trưởng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *