FTX ‘bốc hơi’ hơn 75% trong phiên, thị trường tiền số chao đảo

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

FTX ‘bốc hơi’ hơn 75% trong phiên, thị trường tiền số chao đảo

[ad_1]

Trong phiên 8.11 (rạng sáng ngày 9.11 giờ Việt Nam), đồng FTX token của sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới là FTX đã bị bán tháo, lao dốc xuống còn 3,15 USD so với giá hơn 22 USD vào đầu phiên, tương đương mất hơn 75% chỉ trong vài giờ đồng hồ. Sau đó đồng tiền số này đã hồi phục lại và đến 8 giờ sáng 9.11 đang giao dịch trên 5,9 USD, vẫn giảm gần 73%.

FTX token lao dốc đã kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác giảm sâu chỉ trong vòng 24 giờ như Bitcoin mất gần 10,5% còn 18.383 USD; Ethereum giảm gần 16% xuống 1.318 USD; XRP giảm gần 14% xuống 0,4022 USD; Dogecoin bốc hơi gần 22% còn 0,08684 USD…

FTX 'bốc hơi' hơn 75% trong phiên, thị trường tiền số chao đảo - ảnh 1

Đồng tiền số FTX token bốc hơi hơn 75% trong đêm 8.11

Sàn giao dịch tiền số hàng đầu thế giới là FTX đang gặp khủng hoảng thanh khoản khiến thị trường rung chuyển. FTX đã đạt mức định giá 32 tỉ USD vào đầu năm nay, với một số nhà đầu tư lớn bao gồm BlackRock, Canada’s Ontario Teachers’ Pension Plan và SoftBank. FTX được nhiều người coi là một trong những công ty có quản lý tốt nhất trong ngành. Nhà sáng lập FTX là Sam Bankman-Fried từng sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 24 tỉ USD vào 6 tháng trước.

n

Những rắc rối của FTX đã gia tăng vào cuối tuần trước khi Binance cho biết họ có ý định giảm lượng nắm giữ token FTT của FTX, với lý do lo ngại về sự ổn định tài chính của sàn giao dịch. Điều này đã khiến token FTT giảm giá. Binance được xem là đối thủ nặng ký của FTX.

Hiện tại, theo Asia Nikkei, sàn giao dịch này đã đạt được thỏa thuận “giải cứu” với đối thủ không đội trời chung Binance sau khi lượng khách hàng rút tiền tăng vọt gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản. FTX xác nhận thỏa thuận, nhưng cả hai công ty đã không tiết lộ các điều khoản cụ thể. Nếu hoàn thành, thỏa thuận sẽ giúp củng cố vị trí của Binance với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới…[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *