Elon Musk ‘tự tin’ Tesla sẽ sớm có mặt tại Ấn Độ

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Elon Musk ‘tự tin’ Tesla sẽ sớm có mặt tại Ấn Độ

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết hôm thứ Ba rằng ông hy vọng công ty xe điện của mình sẽ sớm đầu tư vào Ấn Độ, một thị trường ô tô đang phát triển nhanh.

“Tôi tin tưởng rằng Tesla sẽ có mặt ở Ấn Độ và sẽ làm điều đó sớm nhất có thể,” Musk được trích dẫn phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ở New York.

Musk là một trong số khoảng 20 nhà lãnh đạo doanh nghiệp mà Modi đã gặp sau khi đến thành phố vào thứ Ba.

“[Modi] thực sự quan tâm đến Ấn Độ bởi vì ông ấy đang thúc đẩy chúng tôi đầu tư đáng kể vào Ấn Độ, đó là điều chúng tôi dự định làm,” Musk cho biết. “Chúng tôi chỉ đang cố gắng tìm ra thời điểm thích hợp.”

“Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện nhiều mặt về các vấn đề từ năng lượng đến tâm linh”, Modi sau đó đã đăng về cuộc gặp của mình trên Twitter, công ty mà Musk sở hữu.

Theo Arindam Bagchi, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ấn Độ, ông Modi “đã mời ông đến khám phá các cơ hội ở Ấn Độ để đầu tư vào lĩnh vực di chuyển bằng điện và mở rộng nhanh chóng lĩnh vực không gian thương mại.”

Tesla đã yêu cầu giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện xuất khẩu sang quốc gia Nam Á này. Trong khi đó, Ấn Độ rất muốn công ty của Musk sản xuất trong nước và cả hai bên dường như đang đàm phán. Truyền thông Ấn Độ đưa tin vào tháng 5 rằng Tesla đã đề xuất sản xuất trong nước với chính phủ Ấn Độ.

Tata Motors của Ấn Độ, một phần của Tập đoàn Tata, hiện có hơn 80% thị phần xe điện chở khách.

Ông Modi đang ở Mỹ trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên. Anh ấy sẽ tham dự Ngày Quốc tế Yoga vào thứ Tư tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, sau đó gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một hội nghị thượng đỉnh vào thứ Năm.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *