Elon Musk nói rằng Tesla có thể ra mắt công nghệ lái xe hoàn toàn tự động trong năm nay

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Elon Musk nói rằng Tesla có thể ra mắt công nghệ lái xe hoàn toàn tự động trong năm nay

Elon Musk đã thông báo vào thứ Tư (ngày 19 tháng 4) rằng gã khổng lồ xe điện Tesla (TSLA.O) có thể ra mắt công nghệ lái xe hoàn toàn tự động trong năm nay và tạo ra lợi nhuận đáng kể để bù đắp một số áp lực về biên lợi nhuận mà công ty phải đối mặt do giá giảm mạnh.

‘Tôi ngần ngại nói điều này, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm điều đó trong năm nay’, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong một cuộc gọi hội nghị. Musk đã bỏ lỡ các mục tiêu trước đây của mình là đạt được khả năng lái xe tự động trong vài năm. Phiên bản dùng thử của cái mà Tesla gọi là phần mềm Tự lái hoàn toàn (FSD) sẽ là ‘Hai bước tiến, một bước lùi giữa các lần phát hành’, Musk nói, ‘nhưng xu hướng hướng tới quyền tự chủ hoàn toàn, hướng tới quyền tự chủ hoàn toàn là rất rõ ràng.’

Công nghệ hiện tại đã thu hút sự giám sát pháp lý và quy định sau các vụ tai nạn. Tesla cho biết công nghệ này không làm cho ô tô tự động hoàn toàn và cần có sự giám sát của tài xế. Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla cho biết tỷ suất lợi nhuận ô tô của họ trong quý đầu tiên không chỉ bị ảnh hưởng bởi việc giảm giá mà còn do doanh thu bị chậm trễ đối với phần mềm FSD và ‘sự chậm trễ này sẽ được ghi nhận khi một số phần mềm bắt kịp.’ Kirkhorn không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhà phân tích Sam Abuelsamid của Guidehouse Insights cho biết Tesla đang thực hiện một số thay đổi phần cứng đối với ô tô, điều này sẽ tạm thời vô hiệu hóa một số tính năng FSD trên các phương tiện mới hơn. Tesla bán phần mềm FSD dưới dạng tùy chọn với giá lên tới 15.000 USD.

Năm ngoái, Tesla đã loại bỏ các cảm biến siêu âm khỏi Model 3 và Model Y, cho biết một số tính năng như ‘Triệu hồi thông minh’ và ‘Đỗ xe tự động’ sẽ tạm thời không khả dụng. ‘Chúng tôi có lợi thế chiến lược độc đáo này,’ Musk nói. ‘Chúng tôi đang chế tạo một chiếc ô tô mà nếu quyền tự chủ thành công, tài sản đó sẽ có giá trị hơn rất nhiều trong tương lai so với hiện tại.’

Tesla đã báo cáo lợi nhuận hàng quý thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Tư, nhưng Musk cho biết ông sẽ ưu tiên tăng trưởng doanh số hơn lợi nhuận trong một nền kinh tế yếu kém.

Nguồn: Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *