Đồng USD giảm do tín hiệu tích cực từ lạm phát

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Đồng USD giảm do tín hiệu tích cực từ lạm phát

Đồng đô la trượt giá vẫn bị đẩy xuống thấp hơn ở châu Á vào thứ Năm, do các thương nhân cho rằng lạm phát của Mỹ chậm một cách đáng ngạc nhiên khi có tín hiệu rằng việc tăng lãi suất của Mỹ sẽ kết thúc vào cuối tháng.

Đồng đô la đã trượt dốc đều đặn trong khoảng sáu tuần, nhưng đã có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 5 tháng vào thứ Tư – giảm hơn 1% so với đồng euro xuống mức thấp nhất trong hơn một năm – do lạm phát của Mỹ giảm khiến người bán đô la tin tưởng hơn.

Đồng euro đã đạt mức cao mới trong 15 tháng là 1,1148 đô la ở châu Á vào thứ Năm và đồng yên chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 ở mức 138,08 mỗi đô la. Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ xuống 100,42, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Lạm phát lõi của Mỹ ở mức 0,2% trong tháng 6 so với kỳ vọng của thị trường là 0,3%. CPI hàng năm tiêu đề đã giảm xuống 3% và đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là 9,6% một năm trước đó.

Hợp đồng tương lai lãi suất cho thấy thị trường đã định giá đầy đủ việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào cuối tháng này, nhưng kỳ vọng về bất kỳ đợt tăng nào nữa đang bị cản trở.

Chiến lược gia Imre Speizer của Westpac cho biết: “Có quan điểm cho rằng Fed rất có thể sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng 7 và đó sẽ là lần cuối cùng”.

Đồng đô la New Zealand tăng 0,5% lên mức cao nhất trong hai tháng là 0,6332 đô la và đô la Úc tăng 0,4% lên mức cao nhất trong ba tuần là 0,6813 đô la. [AUD/]

Biến động của các loại tiền tệ khác nhỏ hơn nhưng vẫn đạt được những cột mốc mới khi các nhà giao dịch cho rằng đồng đô la sẽ tiếp tục giảm. Đồng franc Thụy Sĩ đạt mức mạnh nhất kể từ năm 2015 ở mức 0,8655 đổi một đô la và đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong 15 tháng là 1,3019 đô la.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định gần mức cao nhất trong một tháng ở mức 7,1675 mỗi đô la, bị kìm hãm bởi dữ liệu thương mại yếu cho thấy xuất khẩu giảm với tốc độ nhanh nhất trong ba năm.

Các loại tiền tệ của thị trường mới nổi cũng tăng điểm trên khắp châu Á, dẫn đầu là đồng ringgit của Malaysia tăng 1% và lên mức mạnh 4,6 đổi một đô la. Đồng baht của Thái Lan giữ mức tăng nhỏ trong khi các nhà giao dịch chờ xem liệu Pita Limjaroenrat, thủ tướng đầy hy vọng, có thể chiếm đa số trong quốc hội hay không. [EMRG/FRX]

Ở Scandinavia, nơi lạm phát đang có vẻ khó khăn và các ngân hàng trung ương đang dự kiến ​​​​tăng lãi suất hơn nữa, các loại tiền tệ đã tăng thêm lợi nhuận cho đợt tăng hôm thứ Năm đối với đồng vương miện Thụy Điển và Na Uy để đạt được mức tăng hàng tuần là 5%.

Nhà phân tích tiền tệ Steve Englander tại Standard Chartered (LON: STAN ) cho biết: “Chúng tôi cho rằng sự kém hiệu quả của đồng đô la gần đây phản ánh sự thay đổi về chất trong tâm lý thị trường khi thiếu đô la khi lãi suất chính sách cuối cùng của Fed có vẻ ngày càng bị hạn chế”.

Trái phiếu kho bạc hai năm, theo dõi kỳ vọng lãi suất, đã kéo dài một đợt tăng giá qua đêm khiến lợi suất giảm 4 điểm cơ bản xuống 4,71%.

Trong số đồng đô la bán ra, một ngoại lệ có lẽ là đồng yên đã dẫn đến mức tăng. Nó tăng hơn 4% trong năm phiên, nhưng tạm dừng ở châu Á khi trọng tâm chuyển sang liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể sớm điều chỉnh chính sách kiểm soát lợi suất của mình hay không.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm được theo dõi chặt chẽ đã giảm nhẹ xuống 0,46% vào thứ Năm, thấp hơn một chút so với giới hạn 0,5% của BOJ, cho thấy chỉ có suy đoán khiêm tốn về sự thay đổi chính sách vì khả năng giảm bớt lạm phát sẽ giảm bớt một số áp lực.

“Cho đến nay, Thống đốc (Kazuo) Ueda đã khẳng định rằng rủi ro của việc di chuyển quá sớm lớn hơn rủi ro của việc di chuyển quá muộn,” chiến lược gia Chang Wei Liang của DBS cho biết.

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dữ liệu sản xuất công nghiệp Châu Âu và GDP hàng tháng của Anh sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *