Đồng rupee của Ấn Độ sắp suy yếu sau khi ngân hàng trung ương rút tờ 2.000 rupee

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Đồng rupee của Ấn Độ sắp suy yếu sau khi ngân hàng trung ương rút tờ 2.000 rupee

Đồng rupee của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ yếu hơn so với đồng đô la Mỹ sau khi ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ rút tờ tiền mệnh giá cao nhất khỏi lưu thông.

Hợp đồng kỳ hạn không thể giao được cho thấy đồng rupee sẽ mở cửa ở mức khoảng 82,80-82,84 so với đồng đô la, so với 82,66 trong phiên trước đó.Hôm thứ Sáu, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho biết họ sẽ rút tờ 2.000 rupee mệnh giá cao nhất khỏi lưu thông.

Các nhà phân tích cho biết tác động đối với đồng rupee từ bước đi của RBI sẽ được cảm nhận thông qua sự sụt giảm của các hợp đồng kỳ hạn.

Abhiskek Goenka, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn ngoại hối IFA Global, cho biết phí kỳ hạn USD/INR, vốn đã thấp, dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa với tỷ giá thị trường tiền tệ bằng đồng rupee có thể giảm đáng kể do thanh khoản dư thừa mà động thái của RBI sẽ dẫn đến.

Goenka cho biết: “Rupee sẽ chịu áp lực” cùng với việc giảm chi phí vận chuyển (phí bảo hiểm kỳ hạn).

“Việc tiến hành hoán đổi mua/bán (trên USD/INR) sẽ giải quyết tình trạng thiếu đô la tiền mặt và hút thanh khoản của đồng rupee và có thể mang lại thời gian nghỉ ngơi.” anh ấy nói.

“82,90 là ngưỡng kháng cự quan trọng đối với cặp tiền này. Sẽ rất thú vị để xem liệu RBI có đặt giới hạn ở đây hay không.”

Trái ngược với đồng rupee, các đồng tiền châu Á khác hầu hết đều cao hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đưa ra lập trường ôn hòa vừa phải, trái với kỳ vọng của thị trường.

Powell cho biết hôm thứ Sáu vẫn chưa rõ liệu lãi suất của Mỹ có cần tăng thêm nữa hay không.

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone có trụ sở tại Melbourne cho biết trong một email: “Sau bài phát biểu của Powell, giá cả thị trường chắc chắn quay trở lại với suy nghĩ rằng Fed sẽ tạm dừng”.

Tỷ lệ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, đã tăng lên trong những ngày gần đây do dữ liệu kiên cường của Hoa Kỳ, đã giảm xuống dưới 10%.

Chỉ số đô la giảm xuống 103,02. Đồng won của Hàn Quốc đã khiến các đồng tiền châu Á tăng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *