Đồng EURO tăng nhờ mức lương cao kỷ lục, Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Đồng EURO tăng nhờ mức lương cao kỷ lục, Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

Đồng Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào đầu giờ châu Âu vào thứ Ba do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, trong khi đồng Bảng Anh đạt mức cao mới trong 15 tháng do tiền lương tiếp tục tăng .

Vào lúc 02:55 ET (06:55 GMT), chỉ số đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% xuống 101,405, giảm xuống mức được thấy lần cuối vào giữa tháng Năm.

Kết thúc chu kỳ thắt chặt của Fed trong tầm nhìn

Đồng đô la đã suy yếu sau khi một số quan chức Fed cho biết hôm thứ Hai rằng mặc dù ngân hàng trung ương có thể vẫn cần tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát vẫn còn cao , nhưng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại của họ đang đến gần.

Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này phần lớn được định giá và sự chú ý hiện đang tập trung vào việc công bố chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 6 vào thứ Tư, dự kiến ​​cho thấy chỉ số này tăng với mức tăng hàng năm chậm nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Một con số lạm phát mạnh có thể dẫn đến một đợt tăng lãi suất khác được định giá vào cuối năm, dẫn đến đồng đô la tăng nhiều hơn, nhưng có vẻ như chuỗi tăng lãi suất kéo dài hơn một năm của Fed đã sắp kết thúc.

Đồng bảng tăng vọt khi thu nhập trung bình tăng

GBP/USD tăng 0,4% lên 1,2905, tăng vọt sau khi dữ liệu việc làm mới nhất của Vương quốc Anh cho thấy thu nhập trung bình tăng ở mức kỷ lục 7,3% trong tháng 6, gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh trong việc tiếp tục thắt chặt lãi suất với lạm phát của Anh đã ở mức cao nhất trong G7.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1018, tăng lên mức cao nhất trong hai tháng, sau khi lạm phát của Đức tăng trong tháng 6, từ mức 6,1% của tháng trước lên 6,4%, cắt đứt đà giảm đều đặn kể từ đầu năm.

Đồng tiền châu Á tăng giá

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,4% xuống 140,75, với đồng yên di chuyển xa hơn khỏi mức thấp nhất trong 7 tháng gần đây do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh.

USD/CNY giảm 0,5% xuống 7,1983, với đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Ba, được hưởng lợi từ việc sửa chữa điểm trung bình hàng ngày mạnh mẽ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6691, với đồng đô la Úc được hưởng lợi từ dữ liệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng được cải thiện.

Nguồn: Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *