Doanh số xe điện của Trung Quốc bùng nổ là mối đe dọa đối với Ả Rập Saudi và liên minh OPEC

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Doanh số xe điện của Trung Quốc bùng nổ là mối đe dọa đối với Ả Rập Saudi và liên minh OPEC

Doanh số bán xe điện (EV) tăng mạnh ở Trung Quốc là mối đe dọa đối với Ả Rập Saudi và liên minh OPEC, khi doanh số bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel giảm 20% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh số bán xe điện tiếp tục bùng nổ, đạt mức kỷ lục 32% thị phần. Với tốc độ hiện tại, nhờ sự gia tăng của các trạm đổi pin, doanh số bán xe điện của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 8 triệu chiếc trong năm nay. Các trạm này cho phép đổi pin ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi hoặc xây dựng các điểm sạc ở khắp mọi nơi.

‘Trung Quốc đang sản xuất xe điện giá cả phải chăng cho thị trường đại chúng, điều mà phương Tây không thể làm được. Adair Turner, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi Năng lượng Toàn cầu (ETC) cho biết, ngành công nghiệp xe điện của đất nước này đang phát triển mạnh. Các dự báo đều chỉ ra rằng xe điện sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng của Trung Quốc vào năm 2030. Ngưỡng này có thể bị vượt qua trong năm nay nếu các nhà sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. ‘Chúng tôi tin rằng xe điện sẽ chiếm 80% doanh số bán hàng tại Trung Quốc vào năm 2030’, chiến lược gia năng lượng Kingsmill Bond cho biết. Khi thị trường xe điện của Trung Quốc tăng vọt, sự phụ thuộc vào dầu của nước này đang giảm đi, vì nước này nhập khẩu 10,8 triệu thùng dầu mỗi ngày và là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới cho đến nay, với 70% năng lượng đến từ dầu mỏ. Do đó, Trung Quốc đang chuẩn bị cho việc cung cấp năng lượng an toàn hơn bằng cách mở rộng ồ ạt các nguồn năng lượng tái tạo.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *