Doanh số bán ô tô hàng quý của Ford tại Mỹ tăng 10,1%

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Doanh số bán ô tô hàng quý của Ford tại Mỹ tăng 10,1%

Ford Motor Co (FN) đã công bố doanh số bán ô tô trong quý đầu tiên của Hoa Kỳ tăng 10,1%, được thúc đẩy bởi nhu cầu bị dồn nén đối với xe điện SUV và xe tải trong bối cảnh gián đoạn chuỗi cung ứng giảm bớt.

Nhà sản xuất ô tô Detroit cùng với các đối thủ toàn cầu khác báo cáo doanh số bán hàng tăng , vì ngành công nghiệp này đã có thể giao nhiều xe hơn cho các đại lý và khách hàng đúng hạn trong quý.

Các nhà sản xuất ô tô đang báo cáo những con số lạc quan vào thời điểm mà những lo ngại vẫn tồn tại về sự sụt giảm nhu cầu do lãi suất tăng và suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng số liệu bán hàng trong quý đầu tiên sẽ giúp xoa dịu một số lo ngại đó.

Charlie Chesbrough, chuyên gia kinh tế cấp cao của Cox Automotive cho biết: “Thị trường xe mới của Mỹ đang có dấu hiệu mạnh lên và cũng đang được định hình lại bởi giá cao hơn và ít người mua dưới chuẩn hơn”.

Nhu cầu cao đến mức Ford tháng trước cho biết họ đang tìm cách tăng sản lượng xe tải F-150 chạy bằng xăng và hybrid tại một nhà máy ở Michigan như một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm tăng sản lượng một số mẫu xe.

Doanh số bán xe tải và SUV crossover, một phân khúc quan trọng, đã đóng góp hơn 95% doanh số bán hàng của Ford trong quý đầu tiên, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba, trong khi tổng doanh số tăng lên 475.906 xe so với 432.132 xe một năm trước đó.

Doanh số bán xe điện tăng 41% trong quý, trong khi doanh số bán xe bán tải F-150 Lightning của Ford tăng lên 4.291 chiếc so với 254 chiếc một năm trước đó.

Vào tháng 3, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã tăng giá một số mẫu xe bán tải điện F-150 Lightning một lần nữa, vào thời điểm công ty dẫn đầu thị trường Tesla Inc (TSLA.O) giảm giá và gây ra cuộc chiến giá cả.

Nhìn chung, doanh số bán xe mới của Hoa Kỳ trong tháng 3 là 1,37 triệu chiếc, với tỷ lệ doanh số hàng năm là 14,82 triệu chiếc, theo dữ liệu do Wards Intelligence công bố hôm thứ Hai.

Nguồn: Reuter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *