Dầu trượt dốc sau khi Libya nối lại sản lượng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Dầu trượt dốc sau khi Libya nối lại sản lượng

Giá dầu giảm phiên thứ hai vào thứ Hai sau khi Libya nối lại sản xuất vào cuối tuần trong khi Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi sau đại dịch của nước này đang yếu dần.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 57 cent, tương đương 0,7%, xuống 79,30 USD/thùng vào lúc 00:55 GMT trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ ở mức 74,90 USD/thùng, giảm 52 cent, tương đương 0,7%.

Giá giảm nhẹ sau khi cả hai chuẩn vào tuần trước ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp và chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 khi sản lượng bị đóng cửa tại các mỏ dầu ở Libya và Shell (LON: RDSa) ngừng xuất khẩu dầu thô của Nigeria, thắt chặt nguồn cung.

Hai trong số ba mỏ dầu của Libya đã đóng cửa vào thứ Năm, các mỏ dầu Sharara và El Feel với tổng công suất sản xuất là 370.000 thùng mỗi ngày (bpd), đã hoạt động trở lại vào tối thứ Bảy, bốn kỹ sư dầu mỏ và Bộ dầu mỏ cho biết.

Trường 108 vẫn đóng cửa. Việc sản xuất đã bị dừng lại để phản đối vụ bắt cóc một cựu bộ trưởng tài chính.

Tại Nga, xuất khẩu dầu từ các cảng phía tây sẽ giảm khoảng 100.000-200.000 thùng/ngày vào tháng tới so với mức của tháng 7, một dấu hiệu cho thấy Moscow đang thực hiện tốt cam kết cắt giảm nguồn cung mới song song với nhà lãnh đạo OPEC Saudi Arabia, hai nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu. , trích dẫn kế hoạch xuất khẩu.

Về mặt kinh tế, dữ liệu tâm lý người tiêu dùng mạnh hơn mong đợi ở Mỹ vào thứ Sáu đã làm giảm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới, nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết.

 

Ngoài ra còn có một số lo lắng giữa các nhà giao dịch trước một tuần quan trọng khác sắp tới đối với dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, Vương quốc Anh và Nhật Bản, ông nói thêm.

Sycamore cho biết: “Cả ba kết quả này sẽ đóng một vai trò trong việc xác định động thái tiếp theo là gì đối với ba ngân hàng trung ương quan trọng là PBOC, BoE và BoJ và bằng cách mở rộng liệu nhu cầu dầu có nhận được sự thúc đẩy hay không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *