Đài Loan rơi vào suy thoái trong cuộc thăm dò Q1- Reuters

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Đài Loan rơi vào suy thoái trong cuộc thăm dò Q1- Reuters

Nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Đài Loan có thể rơi vào suy thoái trong quý đầu tiên, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Tư, bị đè nặng bởi nhu cầu chậm chạp đối với các sản phẩm công nghệ trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của 24 nhà kinh tế cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể giảm 1,25% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với một năm trước đó. GDP đã giảm 0,41% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV. Dự báo của các nhà kinh tế về dữ liệu GDP sơ bộ công bố vào thứ Sáu rất khác nhau, từ mức giảm 2,9% đến mức tăng trưởng 0,2%. Xuất khẩu giảm hàng năm trong tháng thứ bảy liên tiếp vào tháng Ba, với tiên lượng từ chính phủ rằng suy thoái có thể tiếp tục cho đến ít nhất là quý IV.

Theo một báo cáo nghiên cứu của DBS, “Xuất khẩu chất bán dẫn đang phải đối mặt với sự suy thoái nghiêm trọng do nhu cầu liên quan đến đại dịch kết thúc, lãi suất tăng và căng thẳng công nghệ Mỹ-Trung leo thang”. Chính phủ cho biết họ dự kiến ​​mức tăng trưởng cả năm 2023 là 2,12%, tốc độ chậm nhất trong gần 8 năm và thấp hơn mức tăng trưởng 2,45% cho năm 2022. Đài Loan là một trung tâm quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu cho những gã khổng lồ như Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và là quê hương của nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC). Số liệu sơ bộ của Đài Loan sẽ được công bố trong một tuyên bố. Các số liệu sửa đổi sẽ được công bố sau đó vài tuần, với nhiều chi tiết hơn và dự báo hướng tới tương lai.

Nguồn: hellenicshippingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *