Đại học Tokyo khai thác cựu giám đốc điều hành BlackRock để tăng gấp ba khoản đầu tư thay thế

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Đại học Tokyo khai thác cựu giám đốc điều hành BlackRock để tăng gấp ba khoản đầu tư thay thế

Đại học Tokyo sẽ tăng gấp ba tỷ lệ đầu tư thay thế như vốn cổ phần tư nhân và bất động sản trong danh mục đầu tư của mình lên khoảng 60%, nhằm tăng cường tài trợ cho nghiên cứu và các hoạt động quan trọng khác đối với vị thế toàn cầu của nó, Nikkei đã biết.

Để dẫn đầu động thái này, trường đại học sẽ bổ nhiệm Takeshi Fukushima, người từng là giám đốc đầu tư tại BlackRock Japan cho đến tháng 1, làm CIO đầu tiên của trường có hiệu lực vào thứ Bảy.

Dữ liệu mới nhất cho thấy trường đại học hàng đầu của Nhật Bản có quỹ tài trợ khoảng 44 tỷ yên (332 triệu USD). Trái phiếu chiếm khoảng 60% danh mục đầu tư, trong khi cổ phiếu và các khoản đầu tư thay thế chiếm 20% mỗi danh mục.

Đại học Tokyo có kế hoạch chuyển các tỷ lệ này thành 60% cho các khoản đầu tư thay thế và 20% cho mỗi loại cổ phiếu và trái phiếu. Các khoản đầu tư thay thế được coi là rủi ro hơn, nhưng có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Nó vẫn chưa quyết định phân tích mục tiêu mới cho các khoản đầu tư thay thế, hiện được chia đều giữa vốn cổ phần tư nhân và bất động sản.

Trường đại học đã tăng tỷ lệ hoàn vốn dự kiến ​​hàng năm lên 5% từ 3,5%.

Fukushima, CIO mới, cũng sẽ được giao nhiệm vụ quản lý rủi ro và thu hút nhân tài.

Đại học Tokyo năm 2018 đã bắt đầu chuyển trọng tâm ra khỏi các khoản đầu tư an toàn nhưng lợi nhuận thấp như trái phiếu và tiền gửi sau khi Nhật Bản nới lỏng các quy định về quản lý tài sản tại các trường đại học quốc gia.

Doanh thu độc lập là rất quan trọng để các trường đại học nâng cao vị thế toàn cầu của họ. Nhiều tổ chức của Hoa Kỳ chủ yếu dựa vào các quỹ tài trợ để hỗ trợ hoạt động.

Đại học Yale sở hữu một trong những quỹ tài trợ lớn nhất thế giới với khoảng 41 tỷ USD. Khoảng 70% trong số đó là tài sản thay thế, bao gồm tài nguyên thiên nhiên và bất động sản. Trường cũng đã tăng đầu tư vốn mạo hiểm kể từ những năm 2010.

Khi tìm cách mở rộng quy mô quỹ tài trợ của mình, Đại học Tokyo có kế hoạch tăng cường hoạt động tiếp cận quyên góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *