Credit Suisse gửi yêu cầu bồi thường 440 triệu đô la London đối với SoftBank

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Credit Suisse gửi yêu cầu bồi thường 440 triệu đô la London đối với SoftBank

Credit Suisse đã đưa ra yêu cầu bồi thường trị giá 440 triệu đô la đối với Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản tại London khi họ thúc đẩy các thủ tục tố tụng chính thức trong một tranh chấp phát sinh từ sự thất bại của Greensill Capital

Người cho vay Thụy Sĩ đang cố gắng thu hồi các khoản tiền của khách hàng mà Greensill đã cho Katerra vay, một tập đoàn xây dựng của Hoa Kỳ do SoftBank hậu thuẫn đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2021. SoftBank đã tuyên bố sẽ mạnh mẽ chống lại yêu sách này.

Sự sụp đổ của Greensill cùng với một loạt bê bối đã khiến niềm tin vào ngân hàng 167 tuổi của Thụy Sĩ bị sứt mẻ. Khi tình trạng hỗn loạn xảy ra với ngành ngân hàng toàn cầu vào tháng 3, chính phủ Thụy Sĩ đã sắp xếp để đối thủ UBS tiếp quản nhằm “đảm bảo sự ổn định tài chính và bảo vệ nền kinh tế Thụy Sĩ”.

Nhưng Credit Suisse vẫn quyết tâm cứu vãn số tiền còn tồn đọng từ sự sụp đổ của khoảng 10 tỷ đô la trong quỹ khách hàng liên quan đến công ty tài chính chuỗi cung ứng của nhà tài chính Lex Greensill, đã nổ tung hai năm trước.

Người ta cáo buộc rằng SoftBank đã biết về việc tái cấu trúc Katerra vào năm 2020, điều này đã khiến tài sản của nhà đầu tư của Credit Suisse nằm ngoài tầm với một cách hiệu quả, theo các tài liệu tòa án được đệ trình tại Hoa Kỳ vào năm 2021.

Người phát ngôn của SoftBank đã cáo buộc Credit Suisse cố gắng đổ lỗi cho các quyết định đầu tư kém cỏi của chính họ và nói rằng vụ việc hoàn toàn không có cơ sở.

Người phát ngôn của tổ chức cho vay Thụy Sĩ cho biết: “Credit Suisse tiếp tục ưu tiên tối đa hóa khả năng phục hồi cho các nhà đầu tư trong các quỹ tài chính chuỗi cung ứng.

Các tài liệu đã được đệ trình lên Tòa án tối cao của London trong tháng này.

Credit Suisse là tên tuổi lớn nhất cho đến nay bị mắc kẹt trong sự hỗn loạn của thị trường do sự sụp đổ của các ngân hàng cho vay Hoa Kỳ là Silicon Valley Bank và Signature Bank.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *