Credit Saison của Nhật Bản triển khai hoạt động kinh doanh tài chính ở Mỹ Latinh

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Credit Saison của Nhật Bản triển khai hoạt động kinh doanh tài chính ở Mỹ Latinh

TOKYO – Công ty phát hành thẻ tín dụng Nhật Bản Credit Saison chuẩn bị bắt đầu kinh doanh cho vay ở Brazil và Mexico thông qua các công ty con vào đầu tháng này, với mục tiêu mở rộng thu nhập ở nước ngoài, châu Á.

Credit Saison đặt mục tiêu hợp tác với các tổ chức tài chính địa phương và các công ty fintech để cung cấp các khoản vay cho các cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ trước đây gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Công ty mong muốn đạt được tổng dư nợ cho vay là 100 tỷ yên (748 triệu USD) ở Brazil và Mexico trong vòng 3 đến 5 năm tới, tạo động lực hướng tới mục tiêu trung và dài hạn là kiếm 30% lợi nhuận kinh doanh ở nước ngoài.

Credit Saison đã làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tài chính ở Ấn Độ, vốn đã phát triển thành một trong những hoạt động kinh doanh chính của nó trong vòng chưa đầy bốn năm.

Công ty sẽ cung cấp vốn cho các tổ chức tài chính địa phương và các doanh nghiệp fintech, sau đó sẽ cung cấp các khoản vay cho các cá nhân và công ty. Bằng cách áp dụng một mô hình kinh doanh trong đó Credit Saison – công ty có mức độ tin cậy cao về tín nhiệm – huy động vốn cho các khoản vay, lãi suất tương đối thấp có thể được đảm bảo.

Người cho vay cuối cùng sẽ là một tổ chức quen thuộc với tình hình địa phương, giúp giảm rủi ro nợ xấu.

Nếu các kế hoạch đi đúng hướng, Credit Saison hy vọng sẽ phát triển hoạt động kinh doanh cho vay trực tiếp có lợi nhuận cao trong tương lai.

Brazil và Mexico có nhiều công ty fintech nhất sau Mỹ, Anh và Ấn Độ. Các quốc gia này cũng xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tổng sản phẩm quốc nội thế giới, với một số dự đoán cho thấy họ sẽ vượt Nhật Bản và Châu Âu vào năm 2050. Credit Saison đang đặt cược vào sự tăng trưởng trong tương lai của thị trường tài chính các quốc gia đó.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *