Công ty khai thác kim loại quý của Indonesia huy đợn được hơn 700 triệu đô sau khi IPO

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Công ty khai thác kim loại quý của Indonesia huy đợn được hơn 700 triệu đô sau khi IPO

Công ty khai thác đồng và vàng đã huy động được 709 triệu đô la trong đợt IPO lớn nhất của đất nước trong năm nay.

Giá cổ phiếu của công ty khai thác đồng và vàng Indonesia Amman Mineral Internasional tăng nhẹ vào sáng thứ Sáu khi công ty này trở thành công ty tập trung vào tài nguyên mới nhất niêm yết trên thị trường chứng khoán địa phương trong năm nay.

Amman Mineral mở cửa ở mức 1.715 rupiah trên Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX), tăng 1,2% so với giá chào bán công khai ban đầu là 1.695 rupiah. Giá cổ phiếu tiếp tục tăng, đạt 1.735 rupiah, tăng 2,3% sau khoảng 10 phút giao dịch.

Amman Mineral đã thu về 10,73 nghìn tỷ rupiah (709 triệu USD) từ đợt chào bán cổ phần, không đạt được mục tiêu ban đầu. Công ty đã hy vọng huy động được tới 12,94 nghìn tỷ rupiah từ đợt IPO. Tuy nhiên, đây chính thức là đợt IPO lớn nhất tại IDX cho đến nay trong năm nay.

Hình ảnh tại công trường thai khác kim loại của công ty Amman Mineral

Amman đã phát hành 8,8% cổ phần của mình ra công chúng. Công ty trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm cho biết đợt IPO đã được đăng ký vượt mức 13,6 lần. Nó nói thêm rằng nó sẽ sử dụng một phần số tiền thu được để tài trợ cho một dự án luyện đồng catốt và một dự án tinh chế kim loại quý trên đảo Sumbawa ở tỉnh Tây Nusa Tenggara ở miền trung Indonesia. Việc xây dựng các cơ sở được lên kế hoạch hoàn thành vào tháng 5 năm sau.

Đợt IPO của Amman Mineral đã vượt qua đợt IPO lớn nhất trước đó trong năm nay của Harita Nickel, đã huy động được 9,997 nghìn tỷ rupiah vào tháng Tư.

Việc niêm yết hôm thứ Sáu diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đồng tăng cao, một mặt hàng quan trọng cho quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng xanh. Công ty đang gặp thuận lợi nhờ nhu cầu từ các lĩnh vực như xe điện, cũng như các ngành năng lượng mặt trời và gió ngoài khơi. Năm 2022, Amman Mineral đạt lợi nhuận ròng 1,1 tỷ USD, tăng 243% so với năm trước.

Công ty cho biết mỏ Batu Hijau là mỏ đồng và vàng lớn thứ hai ở Indonesia và đóng góp khoảng 1% vào sản lượng đồng sơ cấp toàn cầu. Nó đã mua lại mỏ Batu Hijau vào năm 2016 từ Newmont Mining của Mỹ, Sumitomo của Nhật Bản và các đối tác.

Các danh sách thị trường chứng khoán tài nguyên đáng chú ý khác ở Indonesia trong năm nay bao gồm Năng lượng Địa nhiệt Pertamina vào tháng Hai và Vật liệu Pin Merdeka vào tháng Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *