Cổ phiếu dầu khí dẫn dắt đà tăng trên sàn chứng khoán

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Cổ phiếu dầu khí dẫn dắt đà tăng trên sàn chứng khoán

[ad_1]

Bất chấp đà giảm của buổi sáng thì đến cuối phiên 10.10, nhiều cổ phiếu đã hồi phục nhanh và tăng cao. Chốt phiên, VN-Index tăng 6,57 điểm lên 1.042,48 điểm và HNX-Index cộng thêm 3,76 điểm lên 229,85 điểm.

Cổ phiếu dầu khí dẫn dắt đà tăng trên sàn chứng khoán - ảnh 1

Chứng khoán ngày 10.10 hồi phục trở lại

Thống kê ở HOSE sáng nay có gần 240 cổ phiếu đảo chiều phục hồi từ 2% trở lên so với giá thấp nhất. Đây là nỗ lực phục hồi trên diện rộng và biên độ khá lớn. Đến cuối phiên, số mã chứng khoán xanh trở lại chiếm áp đảo và lan rộng trên sàn. Trong các mã ngân hàng, dù số lượng cổ phiếu giảm vẫn còn nhiều nhưng một số mã đã lội ngược dòng thành công như ACB, BID, CTG, MBB, STB, PGB, VAB… Các mã còn lại cũng chỉ giảm ở mức độ nhẹ, riêng TPB của ngân hàng Tiên Phong bất ngờ giảm sàn vào cuối phiên, xuống 20.800 đồng/cổ phiếu.

Tăng cao nhất phiên này có thể kể đến nhóm cổ phiếu dầu khí. Trong đó, GAS có thời điểm tăng trần hết biên độ và có lúc hạ nhiệt nhưng chốt phiên vẫn tăng gần 4%. Kế đến có PVC tăng gần 7,5%, PVS tăng 5,7%, PVD tăng 3%, hay BSR tăng 5,7%…

n

Ngoài nhóm dầu khí, một số mã lớn cũng đóng góp tích cực giúp thị trường hồi phục như MWG, HPG, VHM, VNM, BVH… Thanh khoản của thị trường duy trì ở mức cao với tổng giá trị hơn 17.000 tỉ đồng.

Một số công ty chứng khoán nhận định, sau đợt giảm sâu trong tuần đầu tháng 10, nhiều cổ phiếu đã tạo đáy mới. Đà giảm mạnh thời gian qua khiến định giá của chỉ số VN-Index rơi về mức P/E xấp xỉ 11 lần, gần tương đương với giai đoạn đáy Covid-19 hay giai đoạn cuối 2012. Điều này sẽ thu hút dòng vốn tham gia mua dần cổ phiếu của các doanh nghiệp có nội lực tốt, kinh doanh ổn định. Từ đó đà giảm chững lại và thị trường sẽ có nhịp hồi phục trong ngắn hạn.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *