Chứng khoán giảm, lợi suất Mỹ tăng sau dữ liệu PMI

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Chứng khoán giảm, lợi suất Mỹ tăng sau dữ liệu PMI

SINGAPORE, ngày 21 tháng 4 (Reuters) – Chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc vòng kết quả thu nhập doanh nghiệp mới nhất, trong khi lợi suất dài hạn của Mỹ cao hơn sau khi chỉ số hoạt động kinh doanh tăng lên.

Tại Phố Wall , S&P 500 đóng cửa cao hơn một chút, với lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu (.SPLRCS) , tăng 0,75%, khi Procter & Gamble (PG.N) tăng 3,46% sau khi nhà sản xuất các sản phẩm như kem đánh răng và bột giặt đánh bại hàng quý ước tính và nâng cao triển vọng bán hàng của nó.

Cổ phiếu của Amazon (AMZN.O) tăng mạnh để đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn hai tháng sau một báo cáo lạc quan từ một công ty nghiên cứu về hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ trực tuyến ở Bắc Mỹ. Cổ phiếu của Amazon cuối cùng đã tăng 3,03%, nâng lĩnh vực tùy ý của người tiêu dùng (.SPLRCD) lên 1,20% là hoạt động tốt nhất trong phiên.

Nhưng lĩnh vực vật liệu (.SPLRCM) yếu, giảm 0,91% khi Albermarle giảm 10,00%, chịu mức giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất trong 14 tháng với tư cách là thành phần S&P 500 hoạt động kém nhất, sau khi Chile công bố kế hoạch quốc hữu hóa ngành công nghiệp lithium của mình .

Trong số 88 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập hàng quý tính đến thứ Sáu, 76,1% vượt kỳ vọng, theo dữ liệu của Refinitiv, cao hơn nhiều so với mức trung bình 66% kể từ năm 1994 và tốt hơn một chút so với mức 74% trong bốn quý vừa qua.

Thu nhập dự kiến ​​sẽ giảm 4,7% so với cùng kỳ năm trước, một sự cải thiện so với mức giảm 5,1% được ghi nhận vào ngày 1 tháng Tư.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư của Truist Advisory Services, cho biết: “Về cơ bản, thị trường đang trong trạng thái nắm giữ một chút trước khi các công ty công nghệ lớn công bố báo cáo thu nhập vào tuần tới. “Có một cuộc chiến giằng co giữa dữ liệu kinh tế tốt và xấu. dữ liệu thu nhập tốt và xấu.”

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (.DJI) tăng 22,34 điểm, tương đương 0,07%, lên 33.808,96, S&P 500 (.SPX) tăng 3,73 điểm, tương đương 0,09%, lên 4.133,52 và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 12,90 điểm, hoặc 0,11%, lên 12.072,46.

Thu nhập từ các tên tuổi vốn hóa lớn như Microsoft Corp (MSFT.O) và công ty mẹ của Google là Alphabet Inc (GOOGL.O) được lên kế hoạch cho tuần tới.

Chứng khoán cho thấy ít phản ứng với dữ liệu kinh tế dưới dạng Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp nhanh của S&P Global, cho biết hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ đã tăng tốc lên mức cao nhất trong 11 tháng vào tháng Tư.

Chỉ số PMI chớp nhoáng

Dữ liệu kinh tế trong khu vực đồng euro cũng cho thấy sự phục hồi kinh tế của khu vực bất ngờ tăng tốc trong tháng này, với Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp nhanh chóng của HCOB tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng.

Cổ phiếu châu Âu đóng cửa cao hơn và STOXX 600 ghi nhận tuần tăng thứ năm liên tiếp.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) tăng 0,34% và thước đo chứng khoán toàn cầu của MSCI (.MIWD00000PUS) giảm 0,03%. Chỉ số MSCI đang trên đà giảm phiên thứ ba liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất trong gần sáu tuần.

Tuần này, các báo cáo kinh tế phần lớn chỉ ra nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, mặc dù ý kiến ​​từ một loạt quan chức Fed cho thấy ngân hàng trung ương vẫn có khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5. Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường hiện đang định giá 85,4% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản sau thông báo chính sách tháng 5 .

“Thật hợp lý khi Fed xem tình huống này là một tình huống mà họ cần thiết lập lại uy tín của mình trong việc chống lạm phát, và để thiết lập lại uy tín của mình, họ phải sai lầm khi cứng rắn hơn. Jason Pride, giám đốc chiến lược đầu tư và nghiên cứu tại Glenmede ở Philadelphia, cho biết lạm phát thậm chí còn gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Mặc dù ban đầu chứng khoán ít phản ứng với dữ liệu PMI, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lại tăng cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 2,3 điểm cơ bản lên 3,568%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, thường thay đổi theo kỳ vọng lãi suất, tăng 0,7 điểm cơ bản lên 4,177%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *