Các ngân hàng hàng đầu Nhật Bản tuyển dụng gần gấp 5 lần nhân viên cấp trung trong 2 năm

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các ngân hàng hàng đầu Nhật Bản tuyển dụng gần gấp 5 lần nhân viên cấp trung trong 2 năm

Ba ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản có kế hoạch tuyển dụng ít nhất 770 nhân viên cấp trung trong năm tài chính 2023, gấp 4,5 lần so với con số của năm tài chính 2021, khi họ săn lùng các chuyên gia có thể đóng góp ngay lập tức cho các lĩnh vực như dịch vụ kỹ thuật số.

Trong một sự thay đổi khỏi sự tập trung truyền thống vào sinh viên mới tốt nghiệp, Ngân hàng MUFG, Ngân hàng Sumitomo Mitsui và Tập đoàn tài chính Mizuho đã tăng số lượng nhân viên trung cấp lên 3,3 lần trong năm lên khoảng 570 vào năm tài chính 2022. Họ hiện đang lên kế hoạch tăng hơn nữa để đảm bảo nhân tài trong chuyên ngành các lĩnh vực như công nghệ, tiếp thị, chống rửa tiền và tính bền vững.

Theo kế hoạch của họ, các chuyên gia tầm trung sẽ chiếm gần 40% tổng số nhân viên được tuyển dụng trong năm tài chính 2023 – tăng từ 7% trong năm tài chính 2019.

Sự thay đổi diễn ra khi các công nghệ và quy định mới dẫn đến một môi trường ngân hàng ngày càng phức tạp, thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia tuân thủ và kỹ thuật số lành nghề. Các mối đe dọa tội phạm tinh vi đã khiến an ninh mạng trở thành một ưu tiên hàng đầu khác.

Các nhân viên ngân hàng bắt đầu sự nghiệp của họ trong những năm bong bóng của Nhật Bản – một số lớp tuyển dụng lớn nhất tại các ngân hàng này – cũng bắt đầu nghỉ hưu. Kết quả là khoảng trống đang khuyến khích nhiều công nhân trẻ hơn cân nhắc thay đổi công việc.

Công ty mẹ của Ngân hàng Mizuho là Tập đoàn tài chính Mizuho và các công ty con đã tuyển dụng hơn 320 nhân viên có trình độ trung cấp trong năm tài chính 2022. Con số này gấp 5,3 lần so với cùng kỳ năm trước và không kém xa so với 380 sinh viên mới tốt nghiệp được tuyển dụng trong năm tài chính 2022 để bắt đầu làm việc vào mùa xuân năm 2023.

Trong năm tài chính 2021, số lượng nhân viên đang đi làm chưa đến 1/5 số nhân viên mới tốt nghiệp. Kế hoạch bây giờ là thuê ít nhất 400 người trong năm tài khóa 2023.

Ngân hàng MUFG đặt mục tiêu tăng số lượng tuyển dụng nhân viên cấp trung trong năm tài chính 2023 thêm 45% lên 200. Để đáp ứng tốt hơn các ứng viên đang đi làm, họ sẽ giảm số lượng cuộc phỏng vấn cần thiết và gia hạn đề nghị nhanh nhất có thể trong vòng hai tuần. Nó sẽ cung cấp nhiều khóa đào tạo hơn cho những người gia nhập ngân hàng từ các nhà tuyển dụng khác.

Nó có kế hoạch tăng cường hơn nữa việc tuyển dụng nhân sự trong năm tài chính 2024 để gần bằng với số lượng sinh viên mới tốt nghiệp gia nhập ngân hàng.

Ngân hàng Sumitomo Mitsui đang lên kế hoạch tăng 63% số lượng nhân viên ở độ tuổi trung niên lên 170 người vào năm tài chính 2023, tập trung vào những người lao động trẻ tuổi và những người có kỹ năng chuyên môn, bao gồm cả trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Bắt đầu từ năm tài chính 2024, ngân hàng cũng sẽ cung cấp các lộ trình tuyển dụng riêng cho sinh viên mới tốt nghiệp có chuyên môn nhất định, chẳng hạn như về an ninh mạng hoặc khoa học dữ liệu.

Xu hướng đang lan rộng ra ngoài các ngân hàng lớn nhất. Resona Holdings có kế hoạch tăng số lượng nhân viên mới vào nghề tại bốn ngân hàng con lên 2,3 lần trong năm tài chính 2023 lên 364.

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust đã tăng số lượng nhân viên cấp trung thêm 80% hoặc hơn lên 250 trong năm tài chính 2022. Ngân hàng này có kế hoạch tiếp nhận thêm 150 đến 200 trong năm tài chính 2023.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *