Các ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản khai thác chatbot AI để giảm bớt khối lượng công việc

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản khai thác chatbot AI để giảm bớt khối lượng công việc

TOKYO – Ba tập đoàn tài chính lớn nhất của Nhật Bản đang tham gia nhóm AI tổng hợp, chuyển sang áp dụng các chatbot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo để trợ giúp với các báo cáo và các nhiệm vụ nội bộ khác.

Các bot AI sáng tạo được đào tạo trên khối lượng lớn văn bản để đưa ra câu trả lời phức tạp cho lời nhắc của người dùng. ChatGPT của OpenAI, đã thúc đẩy xu hướng phát triển mạnh mẽ, có hơn 100 triệu người dùng.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ sẽ bắt đầu sử dụng chatbot vào mùa hè này cho các công việc như soạn thảo các yêu cầu phê duyệt và trả lời các câu hỏi nội bộ, nhằm tăng năng suất bằng cách tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên đối với các thủ tục giấy tờ rườm rà. Để ngăn rò rỉ dữ liệu, thông tin đầu vào của nhân viên sẽ bị loại khỏi dữ liệu đào tạo của AI và bị chặn truy cập từ bên ngoài.

Sau khi chatbot được sử dụng rộng rãi trong nội bộ, MUFG có kế hoạch hợp tác với Microsoft Nhật Bản trong năm nay để phát triển bot AI của riêng mình phù hợp với nhu cầu công việc của nhóm. Trong tương lai, nó sẽ xem xét việc sử dụng công nghệ này để trả lời các câu hỏi của khách hàng trực tuyến.

Trong khi những tên tuổi lớn như Morgan Stanley đã đào sâu vào công nghệ chatbot AI ở những nơi khác, thì hầu hết các công ty khởi nghiệp đang dẫn đầu ở Nhật Bản. Những động thái này của MUFG và các công ty cùng ngành có thể thúc đẩy các công ty lớn khác của Nhật Bản đi theo sự dẫn dắt của họ.

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm một chatbot AI được phát triển với sự hợp tác của Microsoft Nhật Bản. Nó có kế hoạch ban đầu triển khai công cụ này cho tất cả nhân viên của Sumitomo Mitsui Banking Corp. vào khoảng mùa thu này.

Trợ lý sẽ có thể trả lời các câu hỏi của nhân viên dựa trên thông tin có sẵn công khai và dữ liệu riêng của ngân hàng. SMFG thấy nó được sử dụng để tra cứu các quy định kinh doanh hoặc tổng hợp thông tin cơ bản về khách hàng để giúp soạn thảo tài liệu chẳng hạn. Chatbot sẽ được giới hạn trong một mạng riêng để giữ cho dữ liệu không bị rò rỉ.

Tập đoàn tài chính Mizuho cũng có kế hoạch giới thiệu một công cụ AI để sử dụng nội bộ. Nó đang xem xét hợp tác với Microsoft Nhật Bản để phát triển một chatbot của riêng mình nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *